Menu

Phụ nữ mang thai có nên uống cà phê không?

Nếu bạn đang mang thai, bạn nên hạn chế lượng caffein. Nhưng bao nhiêu là okay? Sau nhiều thập kỷ thảo luận và nghiên cứu mâu thuẫn, vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng về lượng caffein an toàn trong thai kỳ.

Để tránh phải thận trọng, trường Cao đẳng Sản phụ khoa Hoa Kỳ (ACOG) khuyến cáo phụ nữ mang thai nên hạn chế lượng caffeine uống dưới 200 miligam mỗi ngày, khoảng một ly cà phê 11 ounce (Xem biểu đồ dưới đây hiểu ý nghĩa của lượng caffeine trong đồ uống và thức ăn thông dụng.)

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sốt – những điều mẹ cần biết để tránh những nguy hiểm cho con

Các mối quan tâm về tiêu thụ caffeine trong thời kỳ mang thai là gì?
Khi bạn uống một tách cà phê, caffeine băng qua nhau thai vào trong nước ối và dòng máu của em bé. Trong khi cơ thể bạn chuyển sang quá trình chuyển hóa và loại bỏ chất caffein, cơ thể của bé vẫn đang phát triển và mất nhiều thời gian để chế biến chất caffeine. Kết quả là, con bạn bị ảnh hưởng bởi chất caffeine lâu hơn bạn.

Kết quả hình ảnh cho phụ nữ mang thai có nên uống cà phê không

Xem thêm: Trẻ bị sổ mũi – bố mẹ cần biết những điều sau để đập tan lo lắng

Các nhà nghiên cứu tiếp tục cố gắng để xác định tác động chính xác của caffeine lên bé và mang thai của bạn. ACOG nói rằng cho đến nay, lượng caffeine nhẹ (dưới 200 mg) không được coi là nguyên nhân chính gây sảy thai hoặc sinh non. Tuy nhiên, một nghiên cứu lớn đã phát hiện ra rằng những bà mẹ đã tiêu thụ hơn 300 mg caffein mỗi ngày sẽ có xu hướng sinh con nhỏ hơn so với tuổi thai.

Một điều chắc chắn: Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nếu bạn không nhận được rất nhiều caffein. Nó kích thích, vì vậy nó có thể làm tăng nhịp tim và huyết áp của bạn. Thêm vào đó, nó có thể làm bạn cảm thấy bồn chồn và gây mất ngủ . Caffeine cũng có thể dẫn đến ợ nóng bằng cách gây ra sản xuất acid dạ dày.

Những ảnh hưởng này có thể được chú ý hơn khi mang thai của bạn tiến triển. Đó là bởi vì cơ thể của bạn có khả năng phân hủy chất caffein làm chậm, do đó bạn kết thúc với một mức độ cao hơn của nó trong máu của bạn. Trong tam cá nguyệt thứ hai, phải mất gần gấp đôi thời gian để làm sạch caffein từ cơ thể như khi bạn không mang thai. Trong tam cá nguyệt thứ ba, phải mất gần ba lần

Xem thêm: Trẻ bị viêm phế quản – những thông tin mẹ cần biết để tránh biến chứng

Điều này có nghĩa là nhiều caffeine vượt qua nhau thai và đến được với em bé của bạn, người không thể điều trị hiệu quả. (Điều này cũng đúng đối với trẻ sơ sinh, vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng caffeine nếu bạn đang cho con bú sữa mẹ , đặc biệt trong vài tháng đầu).

Cuối cùng, có thêm một lý do để cắt giảm cà phê và trà, dù đó là caffein hay không. Những thức uống này có chứa các hợp chất khiến cơ thể bạn khó hấp thụ sắt . Điều này rất quan trọng vì nhiều phụ nữ mang thai đã có ít sắt. Nếu bạn có cà phê hoặc trà, hãy uống nó giữa các bữa ăn vì vậy nó sẽ ít ảnh hưởng đến sự hấp thụ sắt của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *