Menu

Bất động sản thành phố mới Bình Dương bây giờ ra sao?

Khoảng 5 – 7 năm về trước, bất động sản thành phố mới Bình Dương là chủ đề “hot” của nhiều người. “Cơn sốt” đất tại đây nóng dần lên và tạo ra tiếng vang lớn. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, thị trường mua bán đất tại thành phố mới Bình Dương gần như đứng yên.

Thực tế bất động sản thành phố mới Bình Dương hiện nay

Dự án thành phố mới tại Bình Dương

Dự án thành phố mới tại Bình Dương

Vào thời điểm năm 2010 – 2011, thị trường bất động sản thành phố mới Bình Dương khá sôi động. Hàng loạt trang báo đưa tin về việc xây dựng Trung tâm chính trị – hành chính tập trung của tỉnh, các dự án nhà ở, khu công nghệ cao, trường học, khu phức hợp thể thao được xây dựng tại đây.

Bên cạnh đó, quy hoạch thành phố sạch đẹp, tiện nghi. Mọi căn nhà đều có một mặt tiền thông ra đường lộ rộng rãi. Do đó, đây là mảnh đất màu mỡ thu hút nhiều nhà đầu tư lớn như Tập đoàn Tokyu, Aeon, SembCorp., Mapletree…

Tuy nhiên, bất cập lớn còn tồn tại ở đây chính là lượng dân sư sinh sống quá thưa thớt. Điều này làm lượng cung nhiều hơn cầu và người nhập cư muốn mua đất cũng có thái độ e dè, lo ngại.

Trong thời gian gần đây, các chủ đầu tư tại thành phố mới Bình Dương không phát triển thêm dự án mà chỉ tập trung mở bán các khu nhà đã mở trước đó. Tuy nhiên, kết quả đạt được không mấy khả quan.

Dự án căn hộ khá “yên tĩnh” tại thành phố mới Bình Dương

Các dự án kín tiếng ở Bình Dương

Các dự án kín tiếng ở Bình Dương

Nhiều dự án bất động sản đã được xây dựng từ trước đó nhưng hiện nay đang “im hơi lặng tiếng” tại thành phố mới Bình Dương. Trong đó, những cái tên được biết đến nhiều nhất là:

– Dự án The Morning City: Đây là dự án có quy mô lớn, lên đến 64,3 ha, tọa lạc tại phường Phú Tân, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương. Dù đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng với đường nhựa nội bộ rộng từ 16 – 38m nhưng khu vực này vẫn khá đìu hiu, chưa lôi kéo được thị trường.

– Dự án Ecolake: Đây cũng là một trong những dự án bất động sản tại thành phố mới Bình Dương đang nằm trong tình thế “dậm chân tại chỗ”. Được quy hoạch trên khu đất khá rộng rãi, khoảng hơn 50ha, dự án Ecolake bao gồm nhiều căn nhà đã được xây dựng hoàn thiện. Tuy nhiên, các căn hộ tại đây đang trên đà xuống cấp vì không có người ở.

Trên đây là thông tin về thị trường mua bán đất tại thành phố mới Bình Dương trong thời gian vừa qua. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề trên hoặc bất động sản miền nam, bạn đọc có thể tìm hiểu trên các trang báo mạng hoặc gặp trực tiếp chuyên gia để được tư vấn nhiều hơn.

Bài viết thuộc sỡ hữu của Diễn đàn bất động sản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *