Menu

3 điều cần làm vào những mùa nóng để giữ cho ngôi nhà luôn thoáng mát

Hiện nay, thời tiết của Việt Nam vào những mùa khô luôn khiến các ngôi nhà có hướng Tây luôn hấp thụ nhiệt độ nóng rất cao. Vì thế không gian của ngôi nhà luôn oi bức và trở nên nóng nực, gây cho chủ nhà có cảm giác khó chịu và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Với những vấn đề trên làm thế nào để ngôi nhà có hướng Tây trở nên dễ chịu hơn và mát hơn? Dưới đây là một số lưu ý với những giải pháp hữu ích để bạn có được một không gian nhà mát mẻ hơn:

Trồng cây, hoặc cây dây leo xung quanh nhà

Để cách nhiệt qua tường, với hướng nắng luôn gắt nên xây tường dày khoảng 20 – 40cm, đặt một lớp cách nhiệt bằng xốp ở giữa tường, hoặc tạo một khoảng trống để tăng độ cách nhiệt. Với những nhà có diện tích nhỏ có thể trông cây dây leo xanh luôn bám sát, hay trồng gần tường, có thể thêm vài chậu hoa để giảm nóng. Nếu có thêm diện tích của trước và sau nhà hãy trồng thêm cây và để cỏ mọc để giảm tích lũy độ nóng hắt vào nhà.

Với những ngôi nhà có hình dạng ống có thể ghép chặt cây vào tường. Với trồng những loại cây ưa sáng, và có khả năng chịu nhiệt độ tốt.

Luôn kéo rèm cửa

Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy thì 30% với các nhiệt độ không mong muốn đến từ các cửa sổ. Cho nên cách tốt nhất là nên kéo những cái rèm cửa lại, cũng nên chọn những loại rèm cửa sáng để có thể ngăn được phần nào của ánh sáng nóng vào phòng, và ngăn hiện tượng giữ nhiệt.

Với cách đơn giản trên bạn có thể giảm được phần nào sức nóng bên ngoài vào phòng của bạn, và góp phần làm giảm chi phí hóa đơn tiền điện và luôn giúp cho căn phòng có mức nhiệt độ ổn định. Lưu ý với các cửa sổ kính với các cửa sổ có hướng Nam.

Xem thêm: Nguyên tắc vàng khi chọn đất đặt mộ

Chống nóng xung quanh nhà

Việc trồng cây xanh xung quanh nhà luôn là một giải pháp tuyệt vời cho việc chống nhiệt độ nóng hiệu quả. Nhưng với các gia đình ở đô thị hay chung cư giá thì việc đó trở nên khó khăn bởi có diện tích không lớn và không cho phép để thực hiện. Vì vậy với chủ nhà nên sáng tạo những biện pháp khác, như treo cây nhỏ các chậu hoa ở nhà, đặc biệt là các loại dây leo, giảm được việc sử dụng máy điều hòa, chọn những loại cây thích hợp như Tigôn, hoa Thiên Lý,…

Trên đây là một nội dung về giảm nhiệt cho ngôi nhà, mong rằng sẽ gửi tới cho bạn đọc được phần nào về thiết kế những ngôi nhà hướng Tây của mình. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *