Menu

Ăn không tiêu uống gì để chữa trị bệnh nhanh chóng

Ăn không tiêu không phải là một căn bệnh nguy hiểm, nhưng nó lại làm cho người bệnh ăn uống mất cả giác ngon miệng, và gây ra các tác động tiêu cựu lên quá trình sinh hoạt của bản thân. Cho nên ăn không tiêu uống gì để loại bỏ hiện tượng này, luôn là điều mà ai cũng muốn biết.

Đôi khi bạn không hiểu vì sao bản thân lại bị khó tiêu, đầy bụng. Đây là một hiện tượng hoàn toàn bình thường, mà những người đang trong điều kiện sức khỏe bình thường cũng mắc phải. Vậy khi gặp ăn không tiêu uống gì cho hết, các bạn có thể xem một số cách chúng tôi tổng hợp dưới đây.

1, Uống nhiều nước lọc

an-khong-tieu-uong-gi-01

Cực đơn giản, bạn chỉ cần bổ sung đầy đủ lượng nước lọc cho cơ thể hàng ngày, nó sẽ giúp cơ thể bạn nâng cao sức đề kháng, bên cạnh đó nước còn làm giảm axit trong dạ dày, hạn chế các tổng thương niêm mạc dạ dày. Hơn nữa việc bổ sung đầy đủ nước sẽ giúp đẩy các chất thải hòa tan trong nước qua đường tiêu hóa một cách thuận lợi hơn.

>>> Xem thêm: Điều trị trào ngược thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Gừng, chanh và mật ong

Đây là 3 loại thực phẩm có tác dụng tốt đối với hệ tiêu hóa của con người. Bạn chỉ cần hòa chanh, gừng giã nhỏ, mật ong và một cốc nước ấm và dùng ngay sau bữa ăn, nó sẽ giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn, chống lại việc ứ đọng thức ăn và sinh hơi.

3, Lá bạc hà

Trong lá bạc hà có chứa tinh dầu bạc hà, đây là một chất có tác dụng trực tiếp đến sự vận động của nhu động dạ dày, chống lại co thắt cơ trơn trong đường tiêu hóa, từ đó làm giảm rõ rệt các hiện tượng đầy bụng, khó tiêu, ợ hơi ợ chua. Bởi vậy nên khi chưa biết ăn không tiêu uống gì, bạn có thể nghĩ ngay đến một cốc trà bạc hà ấm nhé.

4, Không uống các đồ uống có chứa chất kích thích

Việc sử dụng đồ uống có chứa gas, các khí sẽ có thể mắc kẹt trong bụng gây nên hiện tượng căng tức bụng. Cho nên thay vì sử dụng các loại đồ uống này, bạn nên chuyển qua nước canh, hoặc đơn giản là nước lọc.

5, Uống thuốc hỗ trợ tiêu hóa

Có thể là bạn đã thử nhiều cách mà vẫn không thể loại bỏ được hiện tượng đầy bụng khó tiêu, vậy thì có thể sử dụng các loại men tiêu hóa bên ngoài để tăng cường khả năng hoạt động của dạ dày. Đối với các loại men tiêu hóa này thì bạn nên hỏi qua ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng nhé.

Trên đây là một số cách giúp bạn nhanh chóng loại bỏ chứng ăn không tiêu. Nhưng tốt nhất là bạn vẫn cần tuân thủ một lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống khoa học, cũng như chế độ thể dục thể thao thường xuyên. Nếu như thông qua bài viết này bạn đã biết ăn không tiêu uống gì thì hãy chú ý giữ gìn sức khỏe nhé.

>>> Xem thêm: dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

an-khong-tieu-uong-gi-02

>>> Xem thêm: Nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *