Menu

Chung cư mini liệu có nên mua hay không?

Thời điểm hiện nay, có rất nhiều gia đình lựa chọn tìm mua Chung cư mini để có nơi an cư vì Chung cư mini có những ưu điểm như mức giá bán phù hợp, nằm ở vị trí trung tâm, giao thông thuận lợi, tiện đi học, đi tiến hành… Tuy nhiên, việc sắm Chung cư mini bây giờ cũng tiềm ẩn khá rộng rãi rủi ro cho người mua vì tính pháp lý còn nhiều khúc mắc trong trường hợp tách sổ hồng cho từng căn hộ. Vậy có nên tìm Chung cư mini tại hiện tại hay không? Là câu hỏi mà những người muốn mua BĐS Hà Nội thắc mắc hiện nay

chung cư mini 1

Chung cư mini là dạng nhà ở được xây dựng trong các năm gần đây tại những thành phố lớn, nó được xây dựng cung cấp thêm cho người dân những khu nhà ở khi hiện trạng đất trật người đông ngày càng trở nên trầm trọng hơn ở các khu vực thành phố lớn.

Dạng nhà ở chung cư mini là nhà ở được xây dựng trên diện tích đất của tư nhân, họ có điều kiện và xây dựng chia thành nhiều căn hộ bán cho người dân có nhu cầu.
tuy nhiên theo một số lãnh đạo thì chung cư mini trong văn bản quản lý nhà nước nó là dạng nhà ở riêng lẻ được biến tấu để chào bán cho người dân. Tuy nhiên bây giờ những công trình dạng này được khuyến cáo người dân không nên tìm bán vì nó không đủ pháp lý.
1 trong những người đã chọn chung cư mini cho biết mặc dù họ đã chuyển về sống được hơn 3 năm các vẫn chưa có sổ đỏ. Đã vậy giá thành điện nước ở đây lại vô cùng đắt đỏ, Nguyên nhân tại sao vì điện lực chỉ cấp 1 công tơ như cho một hộ khẩu, sau đấy những hộ nhất thiết chia đều cho các hộ, Do đó số điện nước hàng tháng rất lớn, từ đó người dân luôn phải chịu chi phí cao gấp đôi so với bình thường.

chung cư mini 2

Hơn nữa ở những khu chung cư mini này thông thường chỉ xuất hiện 1 thang máy được lắp đặt nên luôn diễn ra tình trạng tắc thang máy giờ cao điểm, đấy là chưa kể đến những lúc thang máy hỏng hóc thì chỉ còn nước đi bộ vì nó chỉ có một chiếc duy nhất.
đặc trưng trốn để xe dưới tầng 1 luôn đông đúc, chật trội nên mỗi sáng sớm và mỗi buổi chiều khi đi tiến hành về việc cất xe sẽ rất cạnh tranh. Hơn nữa các chung cư này xây dựng trên khu đất tư nhân nên thường nằm trong các ngõ nhỏ, việc di chuyển đi lại cũng gặp khó khăn.
Ngoài những mối e dè trên thì việc ở chung cư mini cũng là mối e dè lớn với người dân khi nó luôn tiềm tàng nguy cơ cháy nổ rất cao vì việc xây dựng hệ thống phòng cháy chữa trị cháy rất sơ sài và không được quản lý chặt chẽ.
Cho nên hiện nay chung cư mini được khuyến cáo là không nên mua bởi vì nó là dạng nhà đơn lẻ, không cần phải dự án, người dân tìm khi bắt gặp sự cố gì thì sẽ dẫn đến những hậu quả về mặt pháp lý.
Mặt dù vậy các khuyến cáo này chỉ dành cho những người trước khi mua có sự nghiên cứu, còn lại phần nhiều mọi người không tìm hiểu sẽ không biết được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *