Menu

NHỮNG KIỂU BẾP ÂU THƯỜNG CÓ TRONG KHU BẾP CỦA CÁC NHÀ HÀNG.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại bếp công nghiệp hay thiết bị bếp công nghiệp được ưu tiên lựa chọn sử dụng trong khu bếp của các nhà hàng, khách sạn.
Nếu bạn đang có ý định mở một nhà hàng bán các món Âu và đang băn khoăn về các thiết bị bếp trong nhà hàng đặc biệt cần thiết để chế biến các món ăn này thì bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn những băn khoăn ấy.

1: Bếp chiên nhúng

Thiết bị bếp chiên nhúng có khoang dầu sâu giúp việc chiên món ăn trở nên rất dễ dàng, an toàn và đặc biệt ngon và bắt mắt hơn do thực phẩm chiên được ngập sâu trong dầu. Với loại bếp này có loại rổ đơn và rổ đôi dùng trong trường hợp chiên nhiều hoặc chia ra cho riêng các nguyên liệu khác như thịt, cá, khoai tây… để giữ hương vị cho từng món không bị lẫn qua nhau. Bếp chiên nhúng sử dụng điện thường có giá thấp hơn và dễ sửa chưa hơn nếu trong quá trình sử dụng gặp hỏng hóc. Tuy nhiên, bếp chiên nhúng dùng Gas lại giúp món chiên đều và giòn hơn nhờ nhiệt độ rất đều khắp rổ, đối với bếp điện thì phần dầu ở đáy sẽ cao hơn do là điểm tiếp xúc đầu tiên với thanh điện trở.

2: Tủ đông công nghiệp

Tủ đông công nghiệp với chức năng chính là để bảo quản thức ăn, thực phẩm tươi sống được sử dụng để chế biến món ăn như hải sản, thịt, cá, rau củ quả… Khi chưa được sử dụng đến thì cần được bảo quản để cho thức ăn luôn tươi ngon.
Tùy vào mục đích sử dụng mà các KH lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng nhà hàng hay khách sạn mà bạn có thể lựa chọn cho mình một loại tủ đông riêng, tủ mát riêng hay tủ nửa đông nửa mát.

3: Bếp ga công nghiệp

Bếp gas công nghiệp hoàn toàn không giống với loại bếp thông thường khác, bề mặt bên ngoài của bếp được gia công bằng inox 304 chất lượng cao, bếp sử dụng nhiên liệu là gas, có kiềng gang rất kiên cố và vững chắc.
Là một trong những thiết bị quan trọng của nhà hàng, cần phải có. Bếp ga công nghiệp sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong quá trình nấu nướng. Phục vụ được nhiều thực khách hơn.

4: Bếp âu 4 họng, 6 họng

Là một trong những loại bếp âu công nghiệp phổ biến và được ưa chuộng tại các nhà hàng nhất hiện nay. Bếp có 4 hoặc 6 họng dùng để đốt, thân bếp thường được làm bằng chất liệu inox 304 cao cấp, không gỉ, dễ vệ sinh, lau chùi.
Kiềng bếp sẽ được làm bằng gang đúc có khả năng chịu nhiệt, chắc chắn. Có khay hứng dầu mỡ, có thể tháo rời dễ dang cho việc lau chùi.

5: Bếp Âu kèm lò nướng

Bếp âu có lò nướng chạy bằng nhiên liệu gas được thiết kế ở bên dưới bếp, do đó có thể tiết kiệm rất nhiều không gian sử dụng trong khu bếp.
Hạn chế việc di chuyển của người dùng trong quá trình làm việc và tiện dụng để làm những món nướng phục vụ tốt hơn cho những món ăn của các nhà hàng mang phong cách Âu.
Mỗi loại bếp có một công dụng cũng như chức năng riêng nên tùy vào nhu cầu cũng như công suất phục vụ của từng khách hàng. Trên thị trường hiện tại có rất nhiều đơn vị đang cung cấp các thiết bị này, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình những thiết bị này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *