Menu

Bất động sản Việt Nam hiện nay “sôi” như thế nào?

Tình hình bất động sản trong nước ta đang có những thay đổi từng ngày, điều này khiến cho các nhà đầu tư cũng như những người đang có ý định mua nhà đất tập trung cao độ dõi theo biến chuyển đó để nắm lấy cơ hội tốt nhất cho mình.

Mong chờ một cú “sốc”

Thị trường biến động, có lên có xuống nhưng nhìn chung tình hình bất động sản có những bước nhích nhỏ, mang tính chất “cò cưa” chứ không vọt hẳn lên cao hay tụt xuống thấp mạnh mẽ như các đợt trung kỳ của năm ngoái. Điều này khiến cho cả người bán lẫn người mua trong tình trạng “thắc thỏm” muốn bán lại lưỡng lự mà muốn mua thì chần chừ.

Trên chuyên mục bình luận của https://choibanca.com/, các nhà đầu tư cầu mong sự bất ngờ đẩy giá bán để kiếm lời, bù lại phần thất thoát trong những tháng ngày im ắng năm qua. Còn người mua lại hy vọng giảm thêm để có chốn ăn cư lạc nghiệp với giá mềm mại và dễ chịu hơn (đa phần người mua ngắm tới các căn chung cư).

Nhưng ước mong chỉ là “mong ước”

Dù ước muốn là vậy nhưng để thành hiện thực thì đây lại là điều vô cùng khó khăn khi tình hình nhà đất trong những ngày gần đây vẫn đang trong tình trạng luẩn quẩn vòng quanh. Để có được một dấu hiệu rõ ràng thì có lẽ cần một cú hích hoặc buông của một trong hai bên mua và bán.

Giảm nhàn chán với bắn cá ăn tiền!

Liệu có trông chờ được gì ở bên thứ 3?

Nhiều nhà đầu tư cũng như người mua cũng trông chờ thêm một giải pháp nào đó toàn vẹn hơn ở chính sách nhà nước. Tuy nhiên theo thông tin mới nhận được thì vào năm 2025 nước ta sẽ có đô thị thông minh dạng mini, một kiểu đô thị mới có mức giá “vừa miếng” hơn với các phân khúc đô thị hiện hành.

Và có một câu hỏi đặt ra, liệu có phải vì lý do này mà tình hình nhà đất hiện nay luôn trong tình trạng “lưỡng lự”?

Nhưng dù động thái nhà đất hiện nay có như thế nào, thì những nhà đầu tư sành sỏi, và người mua khôn ngoan vẫn có được một cách thức buôn bán của riêng mình sao cho vừa chính túi tiền hiện tại của chính mình.

Chỉ lưu ý đối với những người mới và những ai tham gia bất động sản với vốn kinh nghiệm non kém thì không nên tham gia sâu, đầu tư mạnh trong thị trường nhà đất đang rối ren như bây giờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *