Menu

CÁCH TÍNH LÃI SUẤT VAY NGÂN HÀNG ĐƠN GIẢN NHẤT

Cách tính lãi suất vay ngân hàng đang được rất nhiều hộ cư dân quan tâm. Chọn mua căn hộ chung cư đang là lựa chọn của nhiều khách hàng. Hiện nay, cư dân thích sống ở chung cư bởi vì nó được tích hợp rất nhiều tiện ích mà nhà đất không có. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện về tài chính để mua được một căn hộ ưng ý. Cách tính lãi suất vay ngân hàng đơn giản nhất sẽ được chúng tôi chia sẻ qua bài viết dưới đây.

CÁCH TÍNH LÃI SUẤT VAY NGÂN HÀNG ĐƠN GIẢN NHẤT

Hiện nay giá chung cư và lãi suất vay ngân hàng vô cùng đa dạng. Đối với những khu vực xa trung tâm thành phố thì giá một chung cư bình thường dao động từ 700-900 triệu. Giá các căn hộ gần trung tâm thành phố thường từ 1.5 tỷ- 2  tỷ. Tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình để chọn mua được một căn hộ ưng ý.

CÁCH TÍNH LÃI SUẤT VAY NGÂN HÀNG ĐƠN GIẢN NHẤT

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng đơn giản nhất.

Ví dụ cụ thể là căn hộ trị giá 1,2 tỷ, trả trước 500 triệu, thời gian vay là 15 năm. Lãi suất ngân hàng là 1.17%/ tháng. Giá trị nhà là 1.2 tỷ đồng thì gia đình sẽ được vay khoảng 70% giá trị của căn hộ.

TRƯỜNG HỢP LÃI SUẤT LÀ CỐ ĐỊNH

Cách tính: Trả lãi suất đều hằng tháng và tính lãi theo số dự nợ còn lại.

Nếu bạn vay 700.000.000đ trong 15 năm thì hàng tháng bạn phải trả 3.889.000đ. Số tiền này là cố định cho đến khi hết thời hạn vay. Lãi tính theo dư nợ còn lại: Số tiền lãi hàng tháng sẽ giảm dần vì tiền gốc trả được bao nhiêu thì số tiền lãi cũng sẽ giảm tương ứng với tiền gốc.

Cách tính lãi này sẽ hơi nặng về lúc ban đầu. Tuy nhiên, về sau nó sẽ giảm dần.

TRƯỜNG HỢP LÃI SUẤT LÀ THẢ NỔI

Hình thức vay thả nổi là hình thức vay với lãi suất thay đổi theo giá của thị trường. Không cố định theo bất cứ hình thức nào khác. Do đó, đối với hình thức vay lãi suất ngân hàng này các hộ gia đình cần xem xét kĩ. Cần nghe tư vấn của các chuyên viên ngân hàng và phù hợp với điều kiện tài chính.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI VAY TIỀN NGÂN HÀNG MUA CHUNG CƯ

Trước khi quyết định mua nhà chung cư trả góp, hộ gia đình cần phải xem xét và bàn bạc các phương pháp tính toán kĩ càng trước khi lựa chọn phương án vay. Điều này giúp gia đình cân nhắc được khoản tài chính của mình để không vi phạm hợp đồng. Lời khuyên tốt nhất cho các hộ gia đình là nên lựa chọn gói vay lãi suất ngân hàng vừa phải.

CÁCH TÍNH LÃI SUẤT VAY NGÂN HÀNG ĐƠN GIẢN NHẤT

Sau khi xác định được nguồn tài chính và khả năng chi trả thì bước tiếp theo người mua cần tìm hiểu là thông tin về căn hộ mình sắp mua cũng như chủ đầu tư dự án. Người mua phải đọc kĩ các hợp đồng mua bán, hợp đồng cho vay để tránh trường hợp xấu xảy ra.

Hình thức mua nà vay lãi suất ngân hàng mục đích là giúp các hộ gia đình giảm áp lực về kinh tế. Do đó nên lựa chọn gói vay có kì hạn lâu dài để có thời gian chi trả.

Trên đây là một vài chí sẻ và kinh nghiệm về vay lãi suất ngân hàng nhanh chóng, hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo bài viết trên để có một vài kiến thức cơ bản.

Hotline: 0973.977.683 | 0941.928.218
Email: [email protected]
Website: http://g6land.vn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *