Menu

ĐIỂM NHẤN CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN ĐẦU NĂM 2018

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN ĐẦU NĂM 2018

Theo các điều tra và thống kê mới nhấ từ thị trường Bất động sản , thì có dấu hiệu sụt giảm nghiêm trọng so với cùng kì năm 2017. Hiện nay, nhu cầu về nhà ở tăng cao tại các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh vv…Tại các thành phố lớn này, tình trạng dân nhập cư ngày càng gia tăng và lên mức báo động.  Điều này có ảnh hưởng rất lớn. Điểm nhấn nổi bật của thị trường Bất động sản đầu năm 2018 sẽ được chúng tôi làm rõ qua bài viết dưới đây.THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN ĐẦU NĂM 2018

Thị trường Bất động sản năm 2018 như một cơn sốc đối với các chủ đầu tư cũng như người dân. Thị trường này luôn biến động không ngừng theo sự phát triển của kinh tế và của môi trường xung quanh. Cùng với sự phát triển của xã hội theo hướng công nghệ 4.0 là sự đòi hỏi về cuộc sống mới của người dân.

Các hộ gia đình từ nông thôn hoặc các tỉnh lẻ tìm về thủ đô và các thành phố lớn để làm việc. Do đó, tình trạng nhập cư tăng lên rất cao và có ảnh hưởng lớn đến thị trường bất động sản.

Cơn sốc về giá đất nền phân lô, tách thửa hợp pháp, kể cả phân lô đất nông nghiệp trái phép xảy ra tại một số quận ven và huyện ngoại thành đã quay trở lại từ cuối năm 2017,  lên đến đỉnh điểm vào tháng 5/2018. Đất nền dành cho các khu liền kề có giá đắt đỏ, nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Do tình trạng về nhu cầu nhà ở và điều kiện sống của người dân tăng cao. Thị trường Bất động sản không kịp đáp ứng đủ nhu cầu.

Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng cơn sốc này chỉ xảy ra tại cục bộ ở phân khúc đất nền phân lô. Còn phân khúc căn hộ chung cư là phân khúc chủ đạo của thị trường bất động sản vẫn diễn ra bình thường, không có hiện tượng sốt giá.

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN ĐẦU NĂM 2018

Hiện nay, tình trạng này đã giảm nhiệt và quản lí một cách chặt chẽ hơn.

Tình hình tranh chấp chung cư, tại thị trường bất động sản đầu năm 2018 đang xảy ra lên mức đáng báo đông. Theo các chuyên gia, đây là tình trạng cần được kiểm soát chặt chẽ và có phương án khắc phục. Tình hình tranh chấp xảy ra tại khoảng 100 chung cư trong tổng số gần 1.000 chung cư tại thành phố. Có 34 vụ tranh chấp đang được Sở Xây dựng kiểm tra, xử lý, trong đó, có những vụ tranh chấp gay gắt, kéo dài. Các tình trạng này xảy ra nhiều tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nội dung tranh chấp chủ yếu xoay quanh các vấn đề như: Thành lập Ban Quản trị chung cư; Bàn giao và quản lý, sử dụng Quỹ bảo trì chung cư; Chất lượng xây dựng chung cư; Tranh chấp phần sở hữu chung – sở hữu riêng, chỗ để xe; Chậm bàn giao căn hộ; Chậm làm “sổ đỏ” cho người mua căn hộ.

Đây là một số điểm nhấn đã xảy ra trên thị trường bất động sản đầu năm 2018. Hiện nay, các tình trạng trên đã được đưa ra bàn bạc và có phương án xử lý hiệu quả. Tình hình nhà đất và thị trường bất động sản đã giảm bớt sức nóng trong thời gian qua.

  • Chung Cư C14 Phòng Không Không Quân
  • Tông Hợp Nhà Ở Xã Hội Mở Bán 2018

HOTLINE: 0973.977.683 | 0941.928.218
EMAIL: [email protected]
WEBSITE: HTTP://G6LAND.VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *