Menu

CÁC LOẠI PHÍ CHUNG CƯ CƠ BẢN MÀ CƯ DÂN PHẢI ĐÓNG LÀ GÌ?

CÁC LOẠI PHÍ CHUNG CƯ CƠ BẢN

Với những ai đã và đang sở hữu một căn hộ thì chắc hẳn các loại phí bắt buộc chung cư đã không còn quá xa lạ.Nhưng với  những ai đang có nhu cầu thì chắc hẳn vẫn còn chưa nắm được đầy đủ thông tin. Cùng tìm hiểu chi tiết về các loại phí chung cư cơ bản qua bài viết của chúng tôi ngay sau đây.

1.Phí quản lý chung cư

Đây là một trong các loại phí chung cư cơ bản và bắt buộc khi ở chung cư. Phí quản lí chung cư chi trả tất cả các hoạt động quản lý cũng như vận hành. Chi phí này phụ thuộc vào tiêu chuẩn, chất lượng của dự án chung cư đó. Ngoài ra nó còn phụ thuộc vào diện tích căn hộ bạn đang sinh sống.

CÁC LOẠI PHÍ CHUNG CƯ CƠ BẢN MÀ CƯ DÂN PHẢI ĐÓNG LÀ GÌ?
Mỗi một dự án chung cư sẽ có một mức thu khác nhau và không được vượt mức quy định giá trần của nhà nước. Tuy nhiên, trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp tranh chấp giữa khách hàng và chủ đầu tư xung quanh loại phí này. Do đó để tránh trường hợp tranh chấp này người mua nhà chung cư cần hỏi rõ mức phí quản lý trước khi đặt bút ký hợp đồng.

2.Phí dịch vụ hàng tháng

Là một trong các loại phí chung cư cơ bản bắt buộc. Chi phí này cũng phụ thuộc vào tiêu chuẩn chung cư nơi bạn sinh sống. Phí này do chủ đầu tư quyết định nhưng phải theo quy định của nhà nước. Ngoài ra còn là thỏa thuận giữa người mua và chủ đầu tư.

Những căn hộ chung cư bình dân giá không cao. Tổng kết lại nếu ở trong những căn hộ chung cư bình dân, bạn sẽ mất khoảng vài trăm ngàn cho tới hơn 1 triệu đồng cho phí dịch vụ này.

Đối với những căn hộ chung cư cao cấp thì chi phí cho dịch vụ này sẽ là hơn 1 triệu đồng. Chi phí sẽ tăng khi diện tích chung cư lớn và ngược lại chung cư diện tích nhỏ thì sẽ ít hơn.
3.Chi phí điện, nước, internet

Đây là chi phí sinh hoạt hàng tháng mà bạn sống ở bất kỳ đâu đều phải thanh toán. Chung cư cũng không phải ngoại lệ. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào mức sử dụng của gia đình. Nếu điện nước thì sẽ tính theo quy định của nhà nước. Internet sẽ theo chung cư nơi bạn sinh sống

Khi mua nhà chung cư đó là phải đọc kỹ các điều khoản quy định có trên hợp đồng mua bán căn hộ. Bởi trên đó sẽ đề cập tất cả các nội dung về quản lý chung cư cũng như các phí dịch vụ, phí gửi xe, phí bảo trì chung cư, thời gian làm sổ đỏ…

CÁC LOẠI PHÍ CHUNG CƯ CƠ BẢN MÀ CƯ DÂN PHẢI ĐÓNG LÀ GÌ?

  1. Phí bảo trì

Tùy vào mức giá trị căn hộ bạn mua mà chung cư sẽ có phí bảo trì khác nhau. Thông thường thì loại phí này có giá trị khoảng 2% căn hộ.

  1. Các loại phí khác

Ngoài ra tại các chung cư còn có thêm một số loại phí như sau:

  • Dịch vụ an ninh
  • Dịch vụ vệ sinh tài sản chung và các tiện ích cộng đồng
  • Phí dịch vụ cho các dụng cụ đo đếm chỉ số tiêu thụ điện – nước
  • Thu, thanh toán tiền điện nước và chi phí sinh hoạt khác đối với tài sản chung và tiện ích công cộng chung
  • Phí kiểm tra sổ sách, lưu trữ hồ sơ.

Nếu bạn đang còn băn khoăn thì mong là bài đọc này có thể giúp đỡ bạn đọc thêm thông tin để về các loại phí chung cư cơ bản có một căn hộ chung cư mong muốn.

HOTLINE: 0973.977.683 | 0941.928.218
EMAIL: [email protected]
WEBSITE: HTTP://G6LAND.VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *