Menu

NGUYÊN TẮC SẮP XẾP BÀN THỜ THEO PHONG THỦY

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất của ngôi nhà, vì thế nếu không để ý thì chúng ta dễ dàng mắc phải một số những kiêng kỵ không đáng có, do vậy mà căn nhà lục đục, nhiều điều không hay, để tránh họa ập thân, mời bạn tham khảo một vài nguyên tắc  sắp xếp bàn thờ theo phong thủy dưới đây.

NGUYÊN TẮC SẮP XẾP BÀN THỜ THEO PHONG THỦY

Nguyên tắc sắp xếp bàn thờ theo phong thủy cần tuân thủy việc chiếu sáng ở phòng thờ, phòng thờ của gia đình phải tạo được không khí trang nghiêm, ấm cúng, gần gũi, tránh tạo cảm giác lạnh lẽo, hoang vắng, điều này sẽ cực kỳ tốt cho ngôi nhà của bạn khi gia chủ để ý một chút bằng việc:

NGUYÊN TẮC SẮP XẾP BÀN THỜ THEO PHONG THỦY

– Phòng thờ thường riêng, hoặc không gian riêng, được bố trí có diện tích nhỏ, do vậy bạn nên chọn những đèn treo nhỏ cho tương xứng với phòng, tránh treo các loại đèn chùm lớn gây mất cân đối. Cần lưu ý là bố trí ánh sáng đèn không được chiếu thẳng vào người ngồi khi hành lễ cúng bái.

– Nếu tường sơn của phòng thờ có màu sáng thì không nên lắp nhiều bóng đèn sẽ ảnh hưởng đến tính chất trang nghiêm của nơi thờ cúng. Chỉ nên bố trí khoảng 2 đến 3 loại ánh sáng.

– Tường có treo tranh nên bố trí hai đèn âm tường cân xứng hai bên bức tranh.

CÁCH BÀY TRÍ BÀN THỜ

Tùy theo kích thước ngôi nhà, điều kiện sinh hoạt… mà việc bày trí bàn thờ gia tiên khác nhau. Thông thường có 1 đến 3 bát hương, bát hương ở giữa thờ chung thần linh thổ địa, bát hương hai bên là thờ gia tiên và bà cô ông mãnh.

Phía trước bát hương: Ở giữa bày cái đài nhỏ, với ba chén đựng nước sạch. Hai bên là hai đĩa bày hoa quả tươi và trầu cau, hoặc tiền vàng mã.

NGUYÊN TẮC SẮP XẾP BÀN THỜ THEO PHONG THỦY

Ở nhà đất hay chung cư, hay nhà ở xã hội thì phía sau bát hương: Là bộ bình để hoa tươi, hương và nến. Tùy theo chất liệu mà sự bày trí cũng khác. Với đồ sứ: Bộ tam sự bao gồm bát hương, hai cây đèn (hoặc hai con hạc đội đèn), bộ ngũ sự có thêm hai bình (dựng cắm hoa tươi và để hương); bộ thất sự có thêm hai bình (đựng nước và gạo). Với đồ đồng: Tam sự có đỉnh đồng thay thế bát hương, và hai con hạc, ngũ sự có thêm hai ống hương và thất sự có thêm đôi đèn. Như vậy, bày trí của đồ đồng có tính trang trí thẩm mỹ là chính còn bày trí của đồ sứ thiên về tính thờ cúng và tâm linh hơn.

CẤM KỴ KHÔNG ĐẶT BÀN THỜ Ở LỐI ĐI LẠI

Bàn thờ là nơi cần yên tĩnh, thanh tịnh. Vì vậy đặt ở gần lối đi lại ồn ào sẽ khiến gia chủ không gặp may, hao tán tài lộc. Bên cạnh đó, cũng không nên đặt phòng thờ cạnh hoặc dưới phòng trẻ em, sân chơi sẽ làm mất đi sự tĩnh tại cần thiết cho không gian thờ cúng.

NGUYÊN TẮC SẮP XẾP BÀN THỜ THEO PHONG THỦY

Trên đây là thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ cho bạn về một số kinh nghiệm mua chung cư giá rẻ tại Hà Nội để bạn có lựa chọn tốt cho gia đình.

Tham Khảo:

  • Chung Cư C14 Giảm 10% Giá Mở Bán.

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ THÔNG TIN 24/7

Hotline: 0973.977.683 | 0941.928.218
Email: [email protected]
Website: http://g6land.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *