Menu

Giá bất động sản luôn tăng – nguyên nhân là tại sao?

Vì sao Nhà Đất (BĐS) vẫn luôn là một trong những kênh đầu tư hiệu quả nhất, nhất là ở 1 nước với mạng lưới hệ thống tài chính chưa phát triển như Việt Nam. Và sau đó là 10 nguyên do chính khiến giá thành Nhà Đất Bất Động Sản sẽ luôn tăng.

Một – đầu tư Bất Động Sản là 1 trong các kênh đầu tư lâu đời nhất, chỉ sau sản phẩm & hàng hóa

Bất Động Sản Nhà Đất là một trong những kênh số 1, nhưng không phải ngẫu nhiên. Từ đó đến giờ, đất và nhà là 1 cái gì này đã sát cánh cùng sự nâng tầm phát triển của con người. Bạn phải có chỗ ở để đi làm, các Công Ty muốn thành lập được phải có đất. Mọi hoạt động trong đời sống này đều cần phải có đất.

Hai –Nguồn đất luôn khan hiếm

Số lượng đất thì cố định nhưng con người thì không. Theo quy luật cung và cầu thì khi nguồn cung cố định mà cầu tăng thì giá chỉ có tăng chứ không giảm. Dù lớn hoặc nhỏ nhưng sẽ có xu hướng đồng loạt tăng theo thời khắc.

 Giá bất động sản luôn tăng - nguyên nhân là tại sao?

Ba – Luôn luôn có nhu cầu cho Bất Động Sản Nhà Đất, dù ở bất kỳ thời gian nào và mặc dù lớn hay nhỏ

Trong bất cứ thời gian nào, ở bất kì nơi đâu, vì bất kì mục tiêu gì, con người luôn tìm kiếm và sử dụng Nhà Đất Bất Động Sản.

Nhu cầu cho Nhà Đất BĐS luôn luôn tồn tại, nhất là ở những Thành Phố lớn và năng động, vốn là điểm đến và đầu tàu của toàn quốc. Nên chẳng có nguyên nhân gì để nghĩ rằng nhu yếu đó sẽ biến mất đột xuất cả. Chỉ có tăng chứ không giảm.

Bốn – lạm phát và chủ trương thả lỏng định lượng của nhà nước (in tiền)

Giới chính trị và kinh tế Bây Giờ đại đa số ủng hộ chính sách thả lỏng định lượng, nghĩa là in tiền – tăng lượng tiền tệ lưu thông trong nền kinh tế thị trường, thuyết kinh tế Keynes nổi bật. Nguyên do lớn số 1 là nó giúp xóa tinh giảm công nợ và cùng lúc làm tăng giá trị gia tài, tạo ra sự phồn vinh giả tạo.

Nhà Đất Bất Động Sản vì thế mà ăn theo xu thế. Trừ khi nào thuyết kinh tế Keynes và chủ trương in tiền không có được áp dụng nữa thì may ra giá Bất Động Sản sẽ giảm. Nhưng Lúc Này vì lượng tiền tệ lưu thông trong nền kinh tế luôn tăng thì giá BĐS Nhà Đất vì thế mà sẽ tăng theo nó. Lượng tiền gia tăng sẽ dẫn đến lạm phát kinh tế và lạm phát sẽ đẩy giá cả nhà đất cửa lên.

Năm – đòn kích bẩy tài chính

Một trong những nguyên do khiến kênh đầu tư Bất Động Sản Nhà Đất trở nên hấp dẫn và là kênh góp vốn đầu tư có điểm mạnh là việc nó được ưu đãi trong việc sử dụng đòn bẩy tài chính – hoặc vay tiền để đầu tư.

Thế nên đầu tư BĐS Nhà Đất luôn có điểm mạnh, đơn giản vì bạn rất có thể sử dụng đòn kích bẩy, sử dụng tiền người khác để làm giàu cho chính mình.

Sáu – Sử dụng tiền dịch vụ cho thuê Nhà Đất BĐS để thanh toán nợ nần dần.

Một điểm mạnh nữa trong góp vốn đầu tư Nhà Đất BĐS là việc sử dụng tiền cho thuê nhà để phụ trả tiền định kỳ. Ở những nước nâng tầm phát triển thì mức lãi suất thường thấp hơn hoặc song song với tầm lợi tức cho thuê, tầm 4-5%. Nghĩa là đôi khi chủ đầu tư dự án không tốn tiền trả góp tùy vào số lượng tiền cọc anh ta ném ra và lãi suất vay ký kết.

 Giá bất động sản luôn tăng - nguyên nhân là tại sao? 1

Bảy – Dân số luôn tăng.

Dân số Nước Ta đang ở trong giai đoạn vàng. Rất có khả năng là trong mai sau thì dân số sẽ giảm, nhưng Hiện tại dân số đang có chiều hướng tăng, nhất là ở các Thành Phố lớn. Với tình hình dân số luôn tăng như vậy, nhu cầu và nhu cầu mua sắm luôn tăng như vậy, thì xác suất của việc giảm nhu cầu cho BĐS là rất thấp.

Tám – vấn đề tâm trí và quan niệm về Bất Động Sản Nhà Đất

Ở những nền kinh tế nâng tầm phát triển thì họ không coi trọng Nhà Đất Bất Động Sản nhiều. Nhưng ở Nước Nhà thì có câu “an cư lạc nghiệp.” Vì do vậy căn nhà luôn có giá trị hơn những gia sản khác. Chính yếu tố tâm lý này khiến Nhà Đất là 1 kênh đầu tư số 1. Ngân hàng cũng vì vậy mà thiên vị nhận thế chấp vay vốn Nhà Đất BĐS so với các gia tài khác.

Chín – thị phần tài chính ở Việt Nam chưa phát triển.

Thị phần tài chính ở Nước Ta thực sự chưa phát triển, đặc biệt là thị trường vốn. Yếu tố lớn nhất Hiện tại là việc tỷ giá hối đoái bị cố định hóa cũng như việc Chính phủ trấn áp sự lưu thông của vốn nên các chủ đầu tư dự án trong nước không thể tiếp cận những kênh đầu tư và thị phần nước ngoài một cách dễ dàng.

Mười – Nước Ta đã trải qua tiến trình bong bóng, đây chính là một chu kỳ mới.

Việt Nam đã đi qua một tiến độ sụp đổ của thị trường. Giá BĐS Nhà Đất đã giảm gần nửa. Vì nhiều vấn đề khác nhau nên giá Nhà Đất Bất Động Sản ở Nước Nhà luôn cao hơn nữa so với thu nhập thấp. Nhưng phần giá đầu cơ đã được xóa bỏ và giá giao dịch đã giảm đáng kể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *