Menu

Thủ tục làm hợp đồng mua bán căn hộ chung cư

Mua bán căn hộ chung cư hiện nay đang trở nên phổ biến và đa dạng. Tuy nhiên, thủ tục hợp đồng mua bán căn hộ chung cư lại rất ít người biết. Đây sẽ là 1 vấn đề khá lớn đối với gia đình bạn khi gia đình bạn sẽ mất toàn bộ tài sản nếu không chú ý tới hợp đồng. Ngày hôm nay G6Land sẽ chia sẻ cho bạn những cách thức làm thủ tục sao cho đúng với trình tự pháp luật.

Qua bài đọc này, chúng tôi cũng rất muốn nhắn nhủ tới bạn đọc nên cân nhắc việc thuê 1 đơn vị trung gian để lo toàn bộ những vấn đề này. Tránh trường hợp nước đến chân nhảy không kịp.

Xem thêm: http://chungcu199hotungmau.net

THỦ TỤC LÀM HỢP ĐỒNG MUA BÁN CĂN HỘ CHUNG CƯ

THỦ TỤC LÀM HỢP ĐỒNG MUA BÁN CĂN HỘ CHUNG CƯ

THỦ TỤC LÀM HỢP ĐỒNG MUA BÁN CĂN HỘ CHUNG CƯ

Đối với những người làm môi giới bất động sản thì sẽ không còn lạ lẫm gì với việc làm hợp đồng mua bán căn hộ chung cư rồi. Tuy nhiên, để khách hàng thân yêu của các bạn hiểu được trình tự là cả 1 vấn đề bạn cần chú ý. Khi khách hàng đã hiểu về quy trình thủ tục rồi thì ắt hẳn việc giao dịch cũng sẽ cực kỳ đơn giản.

Xem thêm:”thủ tục chuyển bàn thờ về nhà mới“.

Dưới đây tôi sẽ đề cập các hình thức làm hợp đồng mua bán căn hộ chung cư để bạn nắm rõ nhất nhé.

Hợp đồng ủy quyền

Nếu bạn đang giao dịch 1 căn hộ chưa đủ điều kiện sang tên thì chắc chắn bạn chỉ có thể làm hợp đồng ủy quyền mà thôi. Dưới đây là các bước, trình tự làm thủ tục ủy quyền để bạn nắm rõ nhé:

  • Đặt cọc cho chủ nhà 1 số tiền nhất định.
  • Sau đó, chốt lịch 2 bên thời gian làm thủ tục tại văn phòng công chứng.
  • Tiếp theo, chủ nhà cần mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân và giấy tờ mua bán căn hộ với chủ đầu tư. Cả 2 vợ chồng đều phải mang theo nhé. Riêng về phía khách chỉ cần người mua mới phải mang theo giấy tờ tùy thân.
  • Sau đó, 2 bên ký kết hợp đồng ủy quyền và chủ nhà sẽ bàn giao toàn bộ giấy tờ gốc căn hộ cho chủ đầu tư. Các giấy tờ khách sẽ nhận được từ văn phòng công chứng.
  • 2 bên thanh toán nốt tiền.
  • Cuối cùng là đợi khi nào căn hộ đủ điều kiện sang tên thì làm thủ tục sang tên thôi.

Hợp đồng chuyển nhượng

Hợp đồng chuyển nhượng là hình thức chủ nhà đã ký hợp đồng và căn hộ không có bị hạn chế việc chuyển nhượng. Bạn có thể mua đi bán lại hết sức thoải mái. Đây là hình thức mà người đầu tư khá quan tâm bởi việc mua bán cực kỳ đơn giản.

Mua ngay căn hộ chung cư ban cơ yếu chính phủ tại đây.

  • Đặt cọc cho chủ nhà.
  • Ra văn phòng công chứng làm hợp đồng chuyển nhượng.
  • Sau đó khách mua đi đóng thuế tại chi cục thuế.
  • Cuối cùng là xin xác nhận chuyển nhượng từ phía chủ đầu tư nữa là xong.

Hợp đồng mua bán

Hợp đồng mua bán

Hợp đồng mua bán

Cái này tôi thích nhất bởi đơn giản khách chỉ việc cần lên tực tiếp chủ đầu tư để ký hợp đồng mua bán trực tiếp với chủ đầu tư thôi.

Trên đây là toàn bộ những thủ tục làm hợp đồng mua bán căn hộ chung cư mà bạn cần phải biết. Những kiến thức này giúp bạn có thể hiểu rõ về thủ tục pháp lý mà sau này chắc chắn bạn sẽ gặp phải.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *