Menu

Tìm hiểu về các loại mắc cài niềng răng tốt nhất hiện nay

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp tu tạo thẩm mỹ cho hàm răng và cả khuân mặt của bạn đang được nhiều người chọn lựa. Cải tiến của kỹ thuật chỉnh nha răng hơn 50 năm qua đã cho ra đời các loại niềng răng không giống nhau thỏa mãn đa số đề nghị của người bệnh.

Tìm hiểu về các loại mắc cài niềng răng tốt nhất hiện nay

Những loại mắc cài niềng răng chỉnh nha phổ biến

Hiện nay, từng tình trạng bệnh nhân, mỗi trường hợp Khác nhau sẽ có sự phù hợp với một loại niềng răng mắc cài không giống nhau. Có rất nhiều loại mắc cài để bạn lựa chọn và mỗi loại lại có những ưu điểm yếu không giống nhau. Chủ yếu từ việc tìm hiểu chi tiết các điểm dị biệt này giữa các loại mắc cài niềng chỉnh răng mà bạn có thể phần nào định hướng về vấn đề sử dùng dịch vụ niềng chỉnh răng cho chính mình.

Cùng lúc đó còn có 1 số yếu tố tùy theo tư vấn Hay như hướng dẫn của bác sĩ nha khoa. 1 Vài người có thể được nha sỹ đòi hỏi cắt bỏ răng hay phẫu thuật hàm. Thời gian chỉnh nha cho mỗi tình trạng cũng dị biệt.

Hiện giờ, những loại mắc cài niềng răng chỉnh nha phổ biến nhất gồm những có:

– Mắc cài kim khí (thép không gỉ, bạc, vàng…)

– Mắc cài sứ

– Mắc cài tự đóng mở

Các loại mắc cài chỉnh nha niềng răng bằng kim loại

Đây là loại mắc cài chỉnh nha niềng răng cơ bản nhất ngoài kim loại thì hoàn toàn có thể được làm với vàng hoăc bạc. Khung kim loại rất mạnh và hoàn toàn có thể chịu được hầu hết những loại lực tương tác mỗi ngày. Lúc đầu khi sử dụng luôn có chút khó chịu cho nướu lợi, phần má. Những loại mắc cài niềng chỉnh răng bằng kim loại cổ điển đều đi đối với dây cao su đàn hồi duy trì khung và tạo hình mũi kết cấu hàm răng. Loại rẻ tiền nhất của niềng chỉnh răng kim loại là sử dụng thép không gỉ.

► Ưu điểm:

– Giá thành rẻ nhất trong số những loại mắc cài. Riêng mắc cài vàng có thể đắt hơn bởi vì đặc điểm chất liệu sử dụng

– Dây cài có nhiều màu cho trẻ nhỏ

► Nhược điểm:

– Đặc tính thẩm mỹ vô cùng không cao trong số các loại mắc cài chỉnh nha niềng răng. 1 Số người có thể nhận thấy xấu hổ khi sử dụng mắc cài kim khí.

– Kim loại niềng răng chỉnh nha hoàn toàn có thể gây dị ứng nướu răng và má. 1 Vài người có thể bị dị ứng đối với kim loại chẳng thể sử dùng được mắc cài này.

Những loại mắc cài niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ Hiện nay đã và đang dần thay thế niềng răng với kim loại bởi đặc điểm thẩm mỹ cao của loại mắc cài này. Mặc dù cũng được gắn trực tiếp lên răng nhưng do làm với chất liệu sứ có màu trùng đối với màu sắc của răng nên người giao tiếp khó mà nhận ra được bạn đã và đang mang mắc cài niềng chỉnh răng. Niềng răng sứ được làm với hợp kim gốm cùng 1 vài loại vật liệu vô cơ khác. Tiếp đó dây thun và dây cung môi sẽ được dùng vào để thẩm mỹ sửa mũi và tăng lực kéo.

► Ưu điểm:

– Chất liệu sứ thực hiện niềng chỉnh răng có cấp độ chịu lực tốt và vô cùng không dễ dàng để bị phá vỡ

– Hợp với một tỉ lệ cao bệnh nhân

– Tính thẩm mỹ cao bởi chốt niềng với sứ trùng đối với sắc màu răng tự nhiên, 1 vài loại còn có dây thun và dây cung môi sắc màu trong suốt.

► Nhược điểm:

– Mức phí tổn đắt hơn so đối với chỉnh nha niềng răng kim loại một tí

– Từng chốt niềng răng lớn hơn một ít so đối với những loại không giống

– Chân đế lân cận có thể lây nhiễm sắc màu nếu chớ nên chăm nom rửa ráy đúng giải pháp

Tìm hiểu về các loại mắc cài niềng răng tốt nhất hiện nay 1

Những loại mắc cài niềng răng tự đóng

Trong những loại mắc cài chỉnh nha niềng răng thì niềng răng mắc cài tự đóng là kỹ thuật chỉnh răng nhanh nhất, giúp cho rút ngắn khá nhiều thời gian chỉnh nha niềng răng. Mắc cài có một hệ thống nắp trượt hoặc cánh kim loại để đậy và giữ dây ở trong mắc cài. Dây sẽ trượt một biện pháp tự bởi vì trong khe của mắc cài.

► Ưu điểm:

– Giảm sút lực ma sát nhờ dây trượt tự bởi vì trong rãnh mắc cài giúp bác sỹ nha khoa điều chỉnh và kiểm soát lực nhất định hàm tốt hơn, sử dụng lực nhẹ hơn, dây ít bị biến dạng

– Thời gian đeo niềng chỉnh răng giảm xuống

► Nhược điểm:

– Độ dày của mắc cài lớn gây phiền toái nhiều hơn

– Hệ thống mắc cài yêu cầu sự tinh tướng khi thiết kế và sản xuất

– Mức phí tổn cao hơn phần lớn so với những loại mắc cài truyền thống

Kiến thức chi tiết và cụ thể về các loại mắc cài chỉnh nha niềng răng phổ biến bây giờ và mức phí tổn Hay như khoảng thời gian chỉnh răng bạn có thể liên hệ tới hotline 0945368989 để được giải đáp và trả lời băn khoăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *