Menu

Chia sẻ tìm nhà trọ giá rẻ ở Hà Nội cho sinh viên

Nhu cầu thuê nhà trọ ngày càng cao, đặ biệt đối với sinh viên việc tìm nhà trọ khi mới lên Hà Nội học hay khi muốn đôie chỗ ở mới đều rất cao. Việc tìm kiếm nhà trọ hợp ý nhất và giá rẻ cho sinh viên là điều khó. Bài viết sẽ chia sẻ tìm nhà trọn giá rẻ ở Hà Nội cho sinh viên bạn cần biết.

1. Nhu cầu thuê nhà trọ ở Hà Nội

Hà Nội là nơi tập tung kinh tế và cũng là nơi nhiều trường đại học bậc nhất cả nước. Chính vì vậy nhu cầu nhà trọ tính riêng của sinh viên là rất cao. Xung quanh phạm vi các trường đại học thường có rất dông dịch vụ cho thuê nhà trọ và cũng có nhiều lựa chọn về mức sống như diện tích, tiện nghi và giá cả cho xinh viên lựa chọn. Và cũng tùy vào mật độ dân cư cũng như điều kiện đi lại, khoảng cách tới trường và trung tâm thành phố mà mức giá cho thuê đối với cùng một diện tích nhà ở là khác nhau. Không chỉ có loại hình dẫy phòng trọ mà còn có kiểu cho thuê nhà nguyên căn hay chung cư mini cho sinh viên.

Nhưng với nhu cầu cao về nhà trọ thì để tìm được một căn đầy đủ tiện nghi và giá rẻ thì không phải dễ dàng.

2. Cách thuê nhà trọ giá rẻ ở Hà Nội

Có nhiều kiểu nhà trọ sinh viên, tùy thuộc vào số người ở mà bạn có thể chọn những cách thuê nhà sau để tiết kiệm tiền nhất.

Nếu bạn ở 1 mình hoặc ở hai người thì có thể chọn những nhà trọ có diện tích bé, nhà cấp bốn hoặc phòng trọ trong nhà tầng chung chủ.

Nếu bạn thuê nhà trọ để ở nhiều người thì thuê nhà nguyên căn hoặc chưng cư mini nhiều phòng sẽ là lựa chọn thích hợp cho bạn.

Để thuê được phòng rộng và rẻ thì bạn không nên tìm ở phạm vi gần trường mà phải đi rộng ra xa hơn. Nhưng phải thuận lợi cho việc đi lại là tốt nhất.

Lưu ý thời điểm tìm phòng trọ giá rẻ: Tốt nhất bạn nên tìm trước thời gian vào đầu năm học càng sớm càng tốt vì sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn cho bạn. Bên cạnh đó với những người muốn đổi địa điểm trọ thì nên chọn thời điểm cuối năm học khi mà sinh viên năm cuối ra trường và trả phòng trọ nhiều hơn thì sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho bạn.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *