Menu

Kinh nghiệm du lịch Quan Lạn – Quảng Ninh

Quan Lạn là một hòn đảo đẹp của Quảng Ninh với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, bãi cát trắng trải dài và eo biển hút gió. Du lịch Quan Lạn dần phát triển và được giới trẻ quan tâm hơn. Cùng bài viết tìm hiểu kinh nghiệm du lịch Quan Lạn. 

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch đảo Cái Chiên giá rẻ từ A- Z

Kinh nghiệm phượt Ba Vì ngày cuối tuần bằng xe máy

https://reviewtop1.vn/

Thời gian thích hợp để du lịch Quan Lạn

Thời điểm thích hợp để du lịch quan lạn nhất là từ tháng 3 – tháng 9 hàng năm, đây cũng là thời điểm nóng và mát dịu để tắm biển. Tuy nhiên, nếu đi trong khoảng từ tháng 7-9, các bạn cần chú ý theo dõi thời tiết để đề phòng những đợt có áp thấp nhiệt đới hoặc bão đi vào vịnh Bắc Bộ.

Hướng dẫn lịch trình ra đảo Quan Lạn

Từ Hà Nội nếu đi xe khách thì bắt các tuyến xe khách đi Cửa Ông, Vân Đồn rồi xuống tại ngã 3 Vân Đồn , sau đó bạn có thể bắt thẳng xe taxi ra cảng Cái Rồng hoặc  bắt xe  buýt số 01 (Bãi Cháy – Vân Đồn) tới Bưu điện Vân Đồn rồi bắt xe ôm/ taxi/ đi bộ khoảng 1km để ra đến cảng Cái Rồng.

Từ cảng Cái Rồng (Vân Đồn) ra Quan Lạn mất khoảng 1 giờ với caccs chuyến: chuyến sáng là 8h15 và chiều là 15h15 bằng tàu cao tốc.

Lến đến cảng đậu của đảo Quan Lạn, bạn sẽ chọn phương tiện là xe xe lam 3 bánh nhưng được gọi là xe tuk tuk để đi sâu vào đảo nơi có nhà dân và các dịch vụ. Gía thuê xe tùy thuộc vào lượng người trong đoàn thỏa thuận trực tiếp với chủ xe nhé.

Tuy nhiên từ 1/1/2018 các xe tuk tuk trên đảo sẽ bị cấm hoạt động nên bạn phải chọn xe điện, chở được từ 9-12 khách và hoạt động tại 2 đầu cảng Minh Châu và Quan Lạn, toàn bộ lộ trình xe điện hết khoảng 45 phút. Gía vé dao động từ 20k đến 60k/người.

Đặt nhà nghỉ trên đảo: khu vực nhiều nhà nghỉ tư nhân  tập trung đông nhất ở trung tâm xã đảo với mức giá cả thuê phòng tương đối cao so với các nhà nghỉ chất lượng tương đương trong đất liền, giá khoảng từ 400-800k tùy thời điểm. Và bạn có thể đặt luôn các suất ăn ở tại đấy luôn rất tiện lợi.

Vui chơi trên đảo: Bạn có thể tăm biển ở bãi Minh Châu hoặc Bãi Quan Lạn. Thăm quan Eo Gió Gót Beo, Nghè Trần Khánh Dư và một số nhà cổ ở Quan Lạn cũng rất thú vị.

Dịch vụ ở đây cũng không rẻ vì mọi thứ trên đảo để phải vận chuyển ra từ đất liền nên bạn cần có sự chuẩn bị kĩ càng để tiết kiệm nhất có thể nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *