Menu

Lệ phí thi toefl là bao nhiêu?

Một trong số vấn đề liên quan đến kỳ thi toefl được quan tâm nhất bởi các thí sinh chính là lệ phí thi toefl. Vậy lệ phí cho kỳ thi này có cao không? Làm thế nào để tiết kiệm lệ phí thi? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây!

Chứng chỉ toefl là gì?

Một trong số những chứng chỉ tiếng anh quốc tế có giá trị nhất hiện nay là chứng chỉ toefl. Liệu bạn đã biết rõ mọi vấn đề liên quan đến chứng chỉ này như: toefl là gì? Lệ phí thi toefl là bao nhiêu?…Toefl là tên viết tắt của từ Test Of English as a Foreign Language. Bài thi chuẩn hóa năng lực sử dụng tiếng anh quốc tế này được chấp nhận bởi nhiều trường đại học, cao đẳng, nhiều công ty và quốc gia trên thế giới.

Chứng chỉ này là bằng chứng nhận khả năng vận dụng tiếng anh của bạn với cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Chứng chỉ này có giá trị trong 2 năm. Vì vậy, nếu muốn du học tại các trường đại học, cao đẳng Mỹ, bạn nên chuẩn bị các kiến thức và kỹ năng để thi lấy chứng chỉ khi cần thiết.

Lệ phí thi toefl là bao nhiêu?

Hiện nay, mức lệ phí thi toefl được đánh giá là khá cao. Mức lệ phí cho mỗi lần thi của các thí sinh khoảng gần 4 triệu (lệ phí thi năm 2017 là 3,7 triệu VNĐ). Nếu thi không đạt và phải thi nhiều lần, thí sinh sẽ tốn kém một khoản tiền lớn. Vì vậy, hãy cân nhắc lựa chọn thời điểm thích hợp để đóng lệ phí trước khi thi.

Nếu bạn đóng lệ phí sớm quá và không đủ thời gian để ôn tập, kết quả thi không cao và bạn sẽ phải thi lại. Nếu bạn đóng lệ phí muộn quá, thi không kịp thời gian dự định đi du học, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội. Đóng lệ phí thi toefl cũng cần phải tính toán cẩn thận để loại trừ nhiều rủi ro.

Làm thế nào để tiết kiệm lệ phí thi toefl?

Mức lệ phí này là quy định chung. Vì vậy, bạn không thể trả giá và cũng chẳng có cách nào khác để hạ thấp lệ phí. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng mình chỉ phải đóng lệ phí một lần duy nhất bằng những cách dưới đây:

– Lựa chọn địa điểm thi uy tín

– Ôn thi thật tốt trước khi đóng lệ phí thi toefl để chắc chắn lấy được chứng chỉ

– Đăng ký thi thử trước khi thi thật để đạt điểm số cao khi thi thật

Muốn ôn thi thật tốt, bạn nên tìm đến những trung tâm luyện thi uy tín. Đây là cách tốt nhất để đảm bảo khoản lệ phí bạn đã đóng sẽ không vô nghĩa. Nếu bạn muốn được tư vấn về chương trình luyện toefl hiệu quả, hãy liên hệ với trung tâm YOLA trên toàn quốc ngay hôm nay nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *