Menu

Sách giải tiếng anh lớp 7 “lợi bất cập hại”

Bên cạnh những cuốn sách giáo khoa, những cuốn sách giải ngày càng được học sinh sử dụng phổ biến. Đối với môn tiếng anh, sách giải tiếng anh lớp 7 đã trở thành “vật bất ly thân” của nhiều học sinh. Sự thực thì những cuốn sách này có lợi hay có hại? Làm thế nào để không còn phụ thuộc vào chúng?

Khi nào nên sử dụng sách giải tiếng anh lớp 7?

Học sinh có thể sử dụng sách giải tiếng anh lớp 7 để đối chiếu và kiểm tra lại đáp án. Khi phát hiện lỗi sai, học sinh nên suy nghĩ và tìm ra vấn đề mình đang mắc phải và có phương án trả lời chính xác nhất. Những cuốn sách này là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc làm bài tập của những học sinh có tính tự giác cao.

Khi mất quá nhiều thời gian mà vẫn không tìm ra đáp án đúng, học sinh cũng có thể dựa vào sách giải; nhìn đáp án và lần ngược lại để có câu trả lời chính xác cho bài tập anh 7 của mình. Các bạn chỉ nên sử dụng sách giải tiếng anh lớp 7 khi biết giới hạn phù hợp; không lạm dụng; lười biếng và ỉ lại.

Khi nào không nên sử dụng sách giải tiếng anh lớp 7?

Trên thực tế, có rất nhiều học sinh lười học, muốn đối phó với các thầy cô giáo bằng cách hoàn thành bài tập thật nhanh sử dụng cuốn sách này. Thậm chí các em không đọc câu hỏi; không biết bài tập cụ thể như thế nào. Tất cả những gì các em làm chỉ là mở đáp án và chép lại. Lạm dụng sách giải tiếng anh lớp 7 là điều nguy hiểm nhất vì nó sẽ khiến các em học kém một cách nhanh chóng.

Thói quen này sẽ ảnh hưởng đến thái độ học tập chung của các em với tất cả các môn học khác. Kết quả là từ học sinh bình thường, các em trở thành học sinh yếu và lười biếng. Khi mọi kiến thức cơ bản đều mất gốc, các em học sinh sẽ khó lấy lại được năng lực học tập ban đầu.

Làm thế nào để không phụ thuộc vào sách giải?

Có cách nào để học sinh không phụ thuộc sách giải tiếng anh lớp 7 không? Việc đầu tiên các em cần làm là cất kín hoặc bỏ luôn những cuốn sách này. Những câu hỏi khó, các em hãy hỏi bạn bè, thầy cô để được giải đáp rõ ràng, chi tiết nhất. Hãy bắt đầu xây dựng lại nền tảng kiến thức tiếng anh từ những điều các em bỏ lỡ.

Việc học tiếng anh lúc này đòi hỏi nhiều thời gian hơn và sự hướng dẫn đặc biệt từ các thầy cô giáo. Các em học sinh nên được học thêm tại những trung tâm tiếng anh uy tín để củng cố lại kiến thức và lấy lại sự tự tin với môn học này.

Nếu muốn biết thêm những bí quyết để học tốt tiếng anh, các em học sinh và các bậc phụ huynh hãy liên hệ với trung tâm anh ngữ YOLA để được tư vấn miễn phí nhé! Chúc các em học tốt tiếng anh mà không cần phụ thuộc vào sách giải tiếng anh lớp 7!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *