Menu

Cách Chọn Size Đồng Hồ Phù Hợp Nhất Với Tay [2019]

Đồng hồ cũng như trang phục và các đồ phụ kiện khác, muốn đeo đẹp, mặc đẹp thì nhất định phải phù hợp với màu da, vóc dáng của mình.

Vì vậy, trước khi chọn mua một chiếc đồng hồ chính hãng cho mình, bạn hãy chú ý đến việc lựa chọn chuẩn size mặt đồng hồ và tìm hiểu cách đeo đồng hồ thế nào là đúng và vừa tay.

chọn size đồng hồ

Việc đến cửa hàng và đeo thử chiếc đồng hồ sẽ là tốt nhất cho bạn. Nhưng nếu bạn ở quá xa, và không biết size nào sẽ phù hợp với mình.

Hãy tham khảo bài viết sau đây để có thể tự tìm đặt mua một chiếc đồng hồ qua mạng. Mà không lo sợ nó chưa phù hợp với tay của bạn nhé!

Các Size Mặt Đồng Hồ Phổ Biến Hiện Nay

Trước tiên chúng tôi sẽ giúp bạn nhận diện các mặt đồng hồ. Đồng hồ hiện nay có 6 loại kích thước

  • Women’s Mini: 23 – 25mm.
  • Women’s Regular: 26 – 29mm.
  • Men’s: 37 – 39mm.
  • Midsize: 34 – 36mm.
  • Men’s Sport: 40 – 42mm.
  • Men XL: 45mm

chọn size đồng hồ

Cách Chọn Size Đồng Hồ Vừa Với Tay

cách chọn size đồng hồ

1. Chọn size mặt đồng hồ

Để biết cách đeo đồng hồ vừa tay nhất, trước tiên bạn cần chọn size đồng hồ phù hợp với kích cỡ tay của mình. Có như vậy, khi đeo nó lên tay bạn mới cảm thấy đồng hồ ôm tay.

Theo Đồng Hồ SK, đồng hồ dành cho phái mạnh thường có size khoảng từ 34 – 50mm. Dành cho các nàng sẽ có size khoảng 23 – 38mm. Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều người thích đeo đồng hồ Oversize nhằm thể hiện sự cá tính.

Nếu bạn đang tìm mua đồng hồ để tặng và cũng không hề biết chính xác cỡ cổ tay của người đeo. Hãy chọn trong mức an toàn nhất  như với nam là 39 – 42mm và với nữ là khoảng 29 – 34mm.

chọn size đồng hồ phù hợp

Trong quá trình chọn size đồng hồ, độ dày và kiểu tai (chính là phần lug) cũng là điều bạn cần để ý đến nhé. Bởi có những sản phẩm có mặt khá to nhưng do phần lug và phần dây thiết kế khá ôm nên thực chất lại vẫn vừa vặn với tay người dùng.

Vì thế các tốt nhất là bạn nên đo cả độ dài của tai đồng hồ thay vì chỉ quan tâm đến size của mặt.

2. Chọn size dây đồng hồ

Đây là chu vi của tay:

chu vi tay

  • Đồng hồ nữ thường có dâyđeo dài trong khoảng từ 171 đến 203mm.
  • Đồng hồ nam thường có dây đeo dài trong khoảng từ 196 đến 241mm.

Bạn nên đo tay mình và báo cho shop bán để họ có thể đục những khoảng lỗ vừa với tay của bạn, đó là khi bạn đeo dây da.

size đồng hồ theo cổ tay

Khi bạn chọn đúng size dây cho bản thân thì chắc chắn đeo đồng hồ lên tay sẽ có cảm giác vừa vặn và không bị thừa dây đâu nhé.

Các loại dây da thông thường sẽ được đục sẵn các lỗ vừa khít theo từng nấc với cổ tay người đeo. Còn với dây kim loại thường là chuỗi các mắt xích nối vào nhau nên bạn sẽ phải đi cắt hoặc nối thêm.

Vì vậy, khi bạn mang ra các ửa hàng để cắt bớt dây cần giữ lại các mắt xích phòng khi cỡ cổ tay của bạn thay đổi hoặc dây bị đứt, hỏng, bạn vẫn có sẵn mắt xích đúng loại để thay thế.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đón đọc bài viết này. Nhanh tay chia sẻ với bạn bè để giúp nhiều người biết cách đeo đồng hồ vừa tay hơn và tìm được một chiếc đồng hồ ưng ý nhất nhé!

Bạn tham khảo thêm bí quyết mua đồng hồ online chuẩn tại đây nhé: http://dieutridalieu.net/2019/05/11/mua-dong-ho-nu/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *