Menu

CÓ NÊN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN MIỀN BẮC KHÔNG ?

Nhìn chung thị trường bất động sản miền Bắc có nhiều tín hiệu khả quan, nhu cầu mua và đầu tư đất dự án vẫn duy trì ở mức cao. Nhiều chuyên gia dự báo tỉ lệ hấp thụ các dự án bất động sản tại miền Bắc trong năm 2019 có thể sẽ cao hơn năm 2018.

Dự báo tình hình thị trường bất động sản miền Bắc năm 2019 - 1
Tình hình bất động sản miền Bắc năm 2019 có gì nổi bật?

Năm 2019 thị trường bất động sản miền Bắc có nhiều khởi sắc

Tại Hà Nội: Dòng sản phẩm căn hộ tiếp tục là nguồn cung chủ đạo

Theo Hội môi giới BĐS Việt Nam, trong năm 2019 tại thị trường bất động sản Hà Nội, nguồn cung chủ đạo tiếp tục là dòng sản phẩm căn hộ. Trong đó phân khúc trung cấp tiếp tục chiếm tỉ trọng lớn nhất, tiếp theo là phân khúc bình dân, phân khúc cao cấp và siêu cao cấp sẽ khan hiếm hơn. Với bối cảnh nền kinh tế Thủ đô đang trên đà ổn định và tăng trưởng tốt nên nhu cầu mua và đầu tư dự án BĐS vẫn duy trì ở mức cao. Dự báo tỉ lệ hấp thụ các dự án BĐS năm 2019 có thể cao hơn năm 2018. Giá tổng thể căn hộ ở mọi phân khúc nhỏ hơn 2 tỷ/căn hộ sẽ chiếm tỉ trọng giao dịch thành công lớn nhất.

Bên cạnh đó, sản phẩm Đất nền cũng sẽ bùng nổ mạnh hơn so với năm 2018 tại các địa bàn thủ đô mở rộng như khu vực Hà Đông, Gia Lâm và Đông Anh. Theo dự báo của Hội môi giới BĐS Việt Nam, giá đất ở tại Hà Nội dự kiến sẽ tăng trên 10% so với năm 2018. Trong khi đó, giá căn hộ ở phân khúc trung cấp và bình dân có thể tăng 3-5%, phân khúc cao cấp do lượng cung khan hiếp sẽ tăng trên 5%.

Tại các tỉnh vệ tinh quanh Hà Nội: Đất nền đóng vai trò là phân khúc chủ đạo.

Theo phân tích và đánh giá của các chuyên gia kinh tế hàng đầu cho biết, các tỉnh khu vực xung quanh Hà Nội đều đang trong thời kỳ đầu tư phát triển kinh tế, phát triển công nghiệp và đô thị rất mạnh mẽ. Tốc độ tăng trưởng kinh tế – chính trị – văn hóa và xã hội tại các tỉnh vệ tinh quanh Hà Nội như Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên… trong những năm trở lại đây luôn duy trì ở mức cao, chắc chắn vẫn sẽ tiếp tục đạt mức ổn định, do đó thị trường BĐS tỉnh sẽ có nhiều điều kiện phát triển trong năm 2019.

Dự báo tình hình thị trường bất động sản miền Bắc năm 2019 - 2
Đất nền sản phẩm chủ đạo của các tỉnh miền Bắc

Theo đó, về tiềm năng của các phân khúc thì loại hình đất nền, nhà phố, biệt thự vẫn là thị trường hấp dẫn nhất năm 2019. Đây là phân khúc đầu tư an toàn, sinh lời cao nên những năm qua khi chủ đầu tư mở bán sức tiêu thụ của phân khúc này luôn đạt trên 90%. Đặc biệt các dự án BĐS liền thổ nằm ở khu vực phát triển đồng bộ, tiện ích, pháp lý đầy đủ luôn được cả giới đầu tư và người mua ở “săn đón”. Trong khi đó,dòng bất động sản nghỉ dưỡng tại các tỉnh miền Bắc sẽ có xu hướng chậm lại do Luật đặc khu chưa được thông qua.

Dự báo giá đất nền tại các tỉnh sẽ tăng trong biên độ từ 10 – 15% trong năm 2019. Giá căn hộ thương mại tại các tỉnh, thành phố không thuộc diện đô thị đặc biệt chỉ giao động từ 10 -15 triệu đồng/m2. Do nguồn cung các dự án đất nền phân lô được quy hoạch đồng bộ, hoàn thiện hạn chế nên tỉ lệ hấp thụ có thể tăng mạnh, đạt trên 80%. Các lô đất có diện tích vừa phải (từ 55 – 75 – 100m2) ở bất kì phân khúc nào cũng sẽ là sự lựa chọn của đông đảo khách hàng.

Đánh giá thị trường Bất động sản Thái Nguyên năm 2019

Thái Nguyên là một trong số ít các tỉnh phía Bắc có tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, mỗi năm tỉnh luôn thu hút được rất nhiều nguồn vốn đầu tư trong nước và nguồn vốn FDI. Bên cạnh đó, tại đây có số lượng các khu công nghiệp, khu chế xuất đứng đầu các tỉnh thành phía Bắc nước ta. Do đó, Thái Nguyên luôn có sức hấp lực các nhà đầu tư từ khắp các tỉnh thành đổ xô về đầu tư bất động sản.

Dự báo tình hình thị trường bất động sản miền Bắc năm 2019 - 3
Thị trường bất động sản Thái Nguyên có sức tiêu thụ mạnh trong năm 2019

Đặc biệt, do khẩu vị của NĐT đang nghiêng dần về các dòng sản phẩm chất và dài hạn nên BĐS liền thổ tiếp tục là phân khúc hấp dẫn nhất thị trường năm Kỷ Hợi. Đồng thời năm nay cũng là năm mà người mua ở thực không dè dặt mua nhà ở các khu vực xa, các tỉnh thành lân cận Hà Nội vì hạ tầng đã được kết nối cơ bản, tiện lợi thì dự báo mức tiêu thụ sản phẩm nhà đất tại thị trường bất động sản Thái Nguyên càng tăng mạnh.

Theo nhiều chuyên gia cho biết, trong năm 2019 thị trường bất động sản Thái Nguyên sẽ rơi vào tình trạng mất cân bằng cung cầu, cụ thể nguồn cung khan hiếm trong khi mức cầu thực tế lại không ngừng tăng. Do đó, giá bất động sản Thái Nguyên dự báo sẽ tăng mạnh trong nhiều năm tiếp theo.

Nhìn nhận được tiềm năng tăng giá đất khi đầu tư vào thị trường bất động sản Thái Nguyên nên rất nhiều NĐT từ khắp các tỉnh thành đã đổ xô về đây săn lùng đặt mua đất dự án. Trong đó Dự án KDC Phổ Yên Residence do Vinaconex 3 làm chủ đầu tư là dự án trọng điểm của Thái Nguyên cũng là điểm sáng đầu tư hấp dẫn nhất năm 2019 tại Phổ Yên – Thái Nguyên và đang được các NĐT hết sức chú ý và quan tâm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *