Menu

Cách di chuyển từ sân bay Chu Lai đến đảo Lý Sơn

Có rất nhiều du khách bay từ nhiều nơi để đến sân bay Chu Lai và không biết hãng xe nào có thể giúp họcó thể đến Cảng Sa Kỳ để di chuyển ra đảo Lý Sơn. Đừng lo, bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các bạn nắm được cách di chuyển đến cảng Sa Kỳ và đặt vé tàu ra Đảo Lý Sơn một cách thuận tiện nhất.

1. Sân bay Chu Lai ở đâu?

Sân bay Chu Lai thuộc huyện Núi Thành của tỉnh Quảng Nam. Trước đây, sân bay từng là khu căn cứ quân đội Thủy quân lục chiến của Hoa Kỳ và cũng là là sân bay phụ cho căn cứ chính ở Đà Nẵng.
Ngày nay, nơi đây là một trong những khu kinh tế mạnh nhất của tỉnh Quảng Nam. Với hệ thống sân bay Chu Lai có diện tích lên 3000ha, nơi đây hiện đang là sân bay lớn nhất nước ta hiện nay.

2. Sân Bay Chu Lai cách Thành phố Quảng Ngãi bao xa?

– Sân bay Chu Lai cách thành phố Quảng Ngãi khoảng 42 km. Như vậy, quảng đường từ Sân bay Chu Lai đến Cảng Sa Kỳ sẽ mất khoảng 1 tiếng đồng hồdi chuyển. Để không bị lỡ chuyến tàu bạn nên đặt vé tàu online đi Lý Sơn cách giờ ra khỏi sân bay tầm 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng để giữ vé trước nhé.

Để di chuyển đến Cảng Sa Kỳ các bạn cần đặt xe, tùy vào số người đi cùng mà bạn có thể đặt xe phù hợp cho mình. Để có giá xe tốt, bạn có thể Liên hệ ngay qua số điện thoiaj 0901.841.841 để đặt xe.

3. Sân bay Chu Lai thuộc tỉnh nào?

Ngoài câu hỏi sân bay Chu Lai ở đâu? thì Sân bay Chu Lai thuộc tỉnh nào, Quảng Ngãi hay Quảng Nam? cũng là một câu hỏi được nhiều du khách quan tâm. Bởi lẽ, sân bay Chu Lai nằm ở vị trí giao thoa của 2 tỉnh này. Thực chất, theo như bản đồ địa lí và các khu vực thì sân bay Chu Lai là sân bay trực thuộc của tỉnh Quảng Nam.

Sân bay này thuộc miền Trung của Việt Nam, nằm ngay trên địa bàn xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, cách trung tâm thành phố Tam Kỳ về phái Bắc khoảng 34 km. Sân bay Chu Lai cách thành phố Quảng Ngãi 42 km về phía Nam.

Số chuyến bay đi và đến hàng ngày tại sân bay Chu Lai:
Hiện nay, trung bình mỗi ngày tại sân bay Chu Lai có khoảng hơn 03 lượt chuyến bay cất cánh và hạ cánh.

Nhà ga hành khách và hàng hóa:
Hiện tại, nhà ga hàng hóa đang được khai thác cùng với nhà ga hành khách. Nhà ga có tổng diện tích sàn xây dựng 3.360 m2, nằm ở phía Đông sân đỗ số 1và bao gồm 02 tầng:
–  Tầng 1 của nhà ga là khu vực công cộng và khu vực hạn chế. Khu vực hạn chế bao gồm khu vực làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không, thủ tục vận chuyển hàng không, khu vực khách đến chờ để lấy hành lý, khu vực phòng chờ cho khách ra máy bay và các quầy dịch vụ khác phục vụ hành khách. Tầng 1 của nhà ga có thể phục vụ 300 hành khách/giờ cao điểm.
–  Tầng 2 của nhà ga là khu vực văn phòng.

Chúng tôi tự tin là đơn vị cung cấp xe với giá rẻ nhất tuyến Sân bay Chu Lai – Cảng Sa Kỳ

Liên hệ đặt xe: 0901.841.841

Đặt vé tàu online đi Lý Sơn: https://muavetaulyson.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *