Menu

Cập nhật thông tin về BĐS tại Hà Nội

Thời gian gần đây, những ai quan tâm tới thông tin về BĐS tại Hà Nội đều trở nên hoa mắt khi hàng loạt các khu đất vàng, ở vị trí đắc địa nay bỗng được giao bán. Tín dụng đổ vào bất động sản nhiều , khó kiểm soát. Gía BĐS tại Hà Nội tăng cao, đem đến nhiều nguy cơ, tạo thành bong bóng bất động sản.

Người dân thi nhau dồn tiền mua đất

Với suy nghĩ rằng  “người có thể sinh ra, mỗi ngày một nhiều hơn, nhưng đất thì không thể đẻ ra được” Chính vì thế, không ít người dân đã dùng hết vốn liếng, tiền tiết kiệm ,huy động từ anh em, họ hàng, hay thậm chí vay lãi để có thể “mua được miếng đất tại Hà Nội” cho con cái.

Cứ như vậy , nhà nào có 1 con thì cố gắng mua 1 miếng đất, những ai có hai, ba, bốn người con thì cả đời chỉ làm lụng lo tiền mua đất cho con. Điều này khiến cho BĐS tại Hà Nội đẩy giá lên, khi nhiều người ồ ạt đi mua đất vì lo rằng đất sẽ tăng cao sau thời gian nữa. Hay thậm chí có những người còn ôm mộng “làm giàu” nhờ việc mua đi bán lại đất khi thời gian giá đất không ổn định. Cũng giống như kinh doanh “lướt sóng chứng khoán”. Liệu đây có phải là kế hoạch làm ăn lâu dài đúng đắn ?

thi truong bat dong san ha noi truoc chu ky khung hoang

Như một quy luật tất yếu, theo chu kỳ của nó, khi bong bóng BĐS tạo ra đã đủ lớn, đủ căng. Và rồi một ngày nó sẽ vỡ. Chắc hẳn những ai quan tâm đến BĐS đều không thể quên cuộc khủng hoảng vỡ bong bóng BĐS năm 1999, 2009. Đến nay, đã tròn 10 năm chu kỳ của cuộc khủng hoảng- năm 2019. Liệu có tiếp tục sảy ra như những lần trước hay không ? Khi mà thị trường bất động sản liên tục có những cơn “sốt đất”, quản lý lỏng lẻo như vậy ?

Những chính sách nới lỏng tiền tệ, đổ tín dụng ào ạt vào đầu tư khiến các nhà địa ốc phải quay cuồng !

Những năm khủng hoảng, vỡ bong bóng BĐS, giá đất nền tăng một cách chóng mặt. Từ 15-20tr đồng tăng lên 140tr/ 1m2 khiến người ta không khỏi “toát mồ hôi” . Thậm chí, tại những nơi mặt bằng hạn chế, cũng không ít nhà đầu tư săn đón, dòm ngó. Đó là lí do tại sao khi mà còn nhiều nơi , hàng trăm dự án còn chưa giải phóng mặt bằng, các nhà đầu tư đã nộp xong hoàn thiện tới 80% giá trị lô đất.

thi truong bat dong san ha noi truoc chu ky khung hoang

Thế nhưng, chỉ tăng trưởng nóng trong một thời gian ngắn. Tới năm 2012, ngành BĐS tại Hà Nội bỗng trầm lắng và trở nên gần như “đóng băng”. Đây là dấu hiệu kết thúc một thời kì vàng son phát triển vượt đà của BĐS.

Cho tới mãi tận cuối năm 2016, đầu 2017, BĐS mới trên đà đi lên, dần hồi phục lại. Và cho tới nay, mỗi khi quyết định đầu tư về BĐS, người ta không khỏi lo lắng và tính toán kỹ càng !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *