Menu

Phương pháp bố trí phòng ngủ có diện tích nhỏ hợp cá tính

Phòng ngủ là 1 trong không gian sinh hoạt quan trọng nhất trong tổ ấm của mỗi gia đình. Đây là Địa chỉ nghỉ ngơi, chốn thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Không những thế, không hề ai cũng may mắn sở hữu một ngôi nhà nhiều. Phần đông người phải sắp xếp phòng ngủ trong một diện tích khiêm tốn. Vì thế, họ nhu yếu kế và bài trí thật khéo léo để có nguy cơ tạo cảm giác ko gian đa dạng, thoả thích mỗi khi bước vào.

Cách thiết kế, bố trí phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp - Ảnh 2.

nguyên tắc chung cho những phòng ngủ diện tích nhỏ là phải sử dụng màu sắc một cách tươi sáng để tạo cảm giác phổ biến cho phòng ngủ. Phòng ngủ có cửa sổ để đón ánh nắng mặt trời là tốt nhất, nếu không có thì nên dùng đèn đọc sách đầu giường để tăng dương khí cho phòng. Nên tích hợp màu trắng với những màu vàng nâu, vàng chanh hay xanh nhạt… Trong trang trí phòng ngủ. Tránh dùng những màu quá tối như màu đen, xanh đậm, nâu đậm… Làm cho phòng có cảm giác bị tù túng.

tuy nhiên, ý tưởng bài trí phòng ngủ sao cho đẹp và hợp phong thủy còn tùy thuộc vào cá tính và màu sắc may mắn (dựa vào ngày tháng năm sinh) của chủ nhân. Sau đây là một số kinh nghiệm của chúng tôi mà bạn có thể tham khảo:

mua các gam màu đơn thuần

Phòng ngủ nhỏ xinh của bạn sẽ thoáng mát hơn khi được tô điểm bằng các gam màu tươi sáng, càng đơn thuần càng rẻ. Bạn có thể tích hợp những đồ sử dụng nội thất cùng một màu để tạo sự đồng nhất cho không gian sống.

Mang ánh sáng thiên nhiên vào phòng ngủ

không chỉ có phòng khách mà ngay cả phòng ngủ cũng cần phải tắm trong ánh nắng tự nhiên. Những ô cửa sổ to là cách dễ nhất để ánh sáng tràn ngập căn phòng. Ngoài ra, nếu ánh sáng sẽ làm cho bạn không dễ ngủ, bạn có nguy cơ sử dụng rèm cửa sổ sẽ làm phải chăng công việc chắn sáng khi cần phải có. Một lưu ý nhỏ là tránh mở cửa sổ hướng đầu giường.

dùng đồ nội thất đa năng

Bạn hãy biến gầm giường thành ko gian lưu trữ tiện dụng và sành điệu. Có khá nhiều biện pháp để khiến cho điều đó, chẳng hạn, bạn có thể lắp tủ kéo hoặc đặt những loại giỏ chứa có vải phủ lên trên để tránh bụi. Nếu như phòng ngủ của bạn có diện tích nhỏ hẹp tới mức chỉ đủ để kê một chiếc giường, một cái bàn nhỏ và tủ quần áo, tuy nhiên ko còn trong khoảng nào khác để trang hoàng thì bạn hãy suy nghĩ ngay tới việc tận dụng chính các đồ sử dụng cơ bản này khiến cho đẹp cho căn phòng. Thiết kế giường ngủ thông minh ko bao giờ thiếu các ngăn kệ đóng mở đơn giản tích hợp trong giường ngủ.

dùng màu sắc và ánh sáng giúp cho nới rộng không gian

đối với một ko gian hẹp, việc sử dụng màu sắc đóng vai trò vô cùng thiết yếu trong việc “nới rộng” ko gian. Màu sơn tường trong phòng ngủ không những công dụng trang hoàng căn phòng mà còn có tác dụng hữu ích trong việc nâng cao và đổi mới tâm trạng của bạn sau đó 1 ngày khiến việc căng thẳng mệt mỏi.

Để tạo chiều sâu cho ko gian, bạn có khả năng tích hợp nhiều loại đèn và phương pháp chiếu sáng. Nên dùng đèn chiếu gián tiếp, chỉ nhìn thấy ánh sáng mà ko thấy bóng đèn, bạn sẽ có được ko gian lãng mạn, tự nhiên trong phòng ngủ. Tuy nhiên, nên thường xuyên mở cửa sổ hoặc dùng một máy lọc không khí tốt để giữ không khí trong phòng ngủ luôn khoáng đạt, tươi mới.

Bạn cũng nên giảm thiểu đặt cây xanh trong phòng ngủ ở từ cách quá gần giường. Chỉ nên đặt cây cảnh trong phòng ngủ vào ban ngày để thanh lọc không khí, ban đêm phải mang cây ra ngoài. Để tránh cho căn phòng trở nên đơn điệu và chán tẻ, bạn nên trang trí và điểm xuyết các gam màu đậm hơn trên màu nền bằng các đồ nội thất như gối, thảm trải sàn, rèm cửa, tủ sách…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *