Menu

Kinh doanh bất động sản, nghề có nhiều rủi ro

Ngày xưa Lã Bất Vi nói rằng muốn giàu nhất thiên hạ thì nên đi buôn ngai vàng. Nhưng ông không ngờ được rằng, chính vì lòng tham vô đáy của mình mà ông phải nhận lại kết cục đầy thê thảm và đổi lại bằng mạng sống của mình. Giàu có như Lã Bất Vi mà còn không biết thế nào là đủ, để cuối cùng bỏ mạng vì tiền tài và danh vọng.

Nghề buôn bán bất động sản cũng vậy, nhiều người trở nên giàu có lên nhanh chóng và số tiền họ kiếm được đôi khi quá dễ khiến cho họ bị hoa mắt và lao vào. Nó như liều thuốc phiện dễ gây nghiện. Một khi đã nghiện thì rất ít người có đủ tỉnh táo để biết thế nào là nên là phải. Cái khó nhất ở con người là kìm chế được lòng tham của mình. Chính lòng tham của con người đã tự giết chết con người và gây ra những hệ lụy rất xấu cho hậu nhân. Buôn bất động sản cũng như chơi chứng khoán. Chỉ trong tích tắc đã biến bạn từ dưới đất lên thiên đường với số tiền kiếm được quá khủng khiếp. Nhưng bạn nên nhớ rằng, thiên địa là tôn chỉ cao nhất của  trời đất. Người ta xây cái gì thì trước tiên cũng phải cúng bái trời đất, làm nghề đất đai mua qua bán lại có thể mang tới tiền tài lúc đầu nhưng cũng có thể khiến bạn khuynh gia bại sản. Động chạm đến đất đai khi gặp nghiệp thì cực lớn. Do đó, không biết lúc nào người buôn bán bất động sản sẽ gặp những sự cố làm ăn.

Nhiều người làm ăn lớn thì có thể bị tù tội và tịch biên hết gia sản khấu trừ thiệt hại. Nhiều người không có kinh nghiệm và bản lĩnh nhảy vào buôn bán bất động sản với mơ ước được nhanh chóng giàu sang nhưng sau vài năm thì tài sản thấy bay đi đâu hết. Kinh doanh bất động sản cần nhiều ở óc phán đoán, các nguồn thông tin, óc phân tích và cả yếu tố may măn nữa. Đôi khi đời không như là mơ, khi bạn có đủ yếu tố để đầu tư thành công một thương vụ đất đai nhưng cuối cùng vẫn thất bại bởi vì yếu tố may mắn. Sự đổi thay chóng mặt của các yếu tố liên quan khiến cho chúng ta rất khó nắm bắt.

Nghề bất động sản cũng giống như giao dịch chứng khoán. Tiền bạc tạo ra cho xã hội gần như là không có. Đây được xem là hai nghề tạo ra giá trị ảo và không tốt về tâm linh. Tiền bạc tạo ra không đi từ giá trị chuyển hóa của sức lao động. Vì vậy mà nó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro với người làm nghề này. Nhiều người đi lên từ kinh doanh bất động sản biết thế nào là đủ là vừa phải cũng như làm những việc thiện nhiều hơn thì thường có được sự sáng suốt và thành công trên con đường này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *