Menu

Tránh mất tiền oan khi mua chung cư ở hà nội

Tránh mất tiền oan khi mua chung cư ở hà nội. Ở ngay giữa trung tâm hà nội không khó để bạn có thể thấy một căn chung cư cao tầng. Đây được cho là một giải pháp nhà ở giá rẻ cho những người có thu nhập ổn định ở mức trung bình. Giải pháp nhà chung cư không chỉ ở hà nội mà đã từng ở rất nhiều nơi trên thế giới, chúng là giải pháp nhà ở ổn định cho nhiều người muốn định cư tại thủ đô. Nhưng chọn lựa chung cũng không phải là đơn giản, ngoài việc giá bán là phần quan trọng nhất thì còn khá nhiều vấn đề xung quanh chúng. Tất nhiên bạn sẽ phải chọn chung cư ở những vùng địa lý hợp với túi tiền hoặc khả năng chi trả của bạn.

Chủ đầu tư chung cư của bạn là ai

Chủ đầu tư căn chung cư của là một điều mà bạn cần phải tìm hiểu trước khi mua chung cư. Không khó để bạn tìm trên google một số tranh chấp giữa người dân ở chung cư với chủ đầu tư chung cư. Không chỉ ở những chung cư còn xây dựng dang dở, mà ngay những chung cư đã xây dựng xong và đi vào hoạt động. Còn rất nhiều vấn đề sinh hoạt hàng ngày mà vẫn có sự liên kết giữa chủ đầu tư và cư dân sinh sống tại chung cư đó. Bạn nên tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư thông qua những dự án mà chủ đầu tư này xem họ có những tranh chấp hay ” phốt ” ở một nơi nào đó hay chưa.

 Dự án đó có phải của nhà nước hay không

Hãy tìm hiểu về khu chung cư mà bạn ý định mua, và tìm hiểu từ nhiều nguồn thông tin chính thống. Hãy xem xét những chung cư này có phải thuộc dự án được nhà nước cấp phép xây dựng, quy hoạch chính xác hay không. Những thông tin liên quan đến tính pháp lý của dự án, người mua có thể yêu cầu chủ đầu tư công khai hoặc đến cơ quan chức năng nơi dự án tọa lạc để thẩm định thông tin.

nhà chung cư ở hà nội

nhà chung cư ở hà nội

Mua chung cư đã qua sử dụng

Mua lại những căn chung cư đã được sử dụng cũng là một cách chọn lựa hay. Nhưng cũng như khi bạn mua mới, hãy tìm hiểu về dự án đó ở các nguồn thông tin chính thống. Dự án đó có đúng số tầng quy định của nhà nước hay không. Nhiều dự án xây vượt số tầng cho phép thì rất dễ xảy ra các tình trạng pháp lý, mà tình trạng đó không sớm thì muộn cũng bị khi có các đợt kiểm tra của các cơ quan chức năng.

chung cư đã qua sử dụng

chung cư đã qua sử dụng

Xem chất lượng các công trình xung quanh

Các khu chung cư đều phải xây dựng các công trình đi kèm như không gian hoặc sân chơi sinh hoạt. Hãy xem xét những yếu tố đó, nếu một chung cư xây dựng theo đúng quy định sẽ có đủ không gian thoáng cho các căn hộ. Tránh tình trạng nhà của sát nhau quá mức gây tình trạng ngột ngạt. Tất nhiên một chung cư giá rẻ bạn sẽ không thể đòi hỏi quá cao được, nhưng nếu có thể chấp nhận được thì vẫn nên xem xét.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *