Menu

Những lưu ý khi mua chung cư quận 6 giá rẻ tại TP Hồ Chí Minh

Với số lượng dân càng ngày càng đông thì thị trường chung cư giá rẻ tại TP Hồ Chí Minh đang dần nóng lên, có rất nhiều các dự án đang được xây dựng và mở bán. Bạn đang băn khoăn không biến nên chọn dự án chung cư như thế nào cho tốt. Cùng tìm hiểu những lưu ý khi mua chung cư quận 6 giá rẻ tại TP Hồ Chí Minh.

Tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư khi mua

Việc đầu tiên khi lựa chọn dự án chung cư quận 6 giá rẻ là bạn cần tìm hiểu về chủ đầu tư của dự án đó. Hãy tìm tới các chủ đầu tư uy tín để có thể tìm được một chung cư giá rẻ tốt nhất tại TP Hồ Chí Minh. Để đánh giá một chủ đầu tư có uy tín và có năng lực hay không thì bạn nên tìm hiểu trực tiếp thông qua các dự án trước đó.

Vấn đề pháp lý khi mua chung cư quận 6 giá rẻ

Trên thực tế hiện nay, nhiều dự án căn hộ quận 6 giá rẻ tại TP Hồ Chí Minh đã từng xảy ra nhiều trường hợp tranh chấp giữa người bán và người mua hay như việc sau khi mua chung cư nhưng lại không được cấp giấy chủ quyền nhà. Chính vì vậy, pháp lý chính là một vấn đề quan trọng khi lựa chọn chung cư quận 6 giá rẻ tại TP Hồ Chí Minh mà người mua cần phải quan tâm đến. Một chung cư đảm bảo tính pháp lý phải có đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Bản sao công chứng sổ đỏ của miếng đất.
  • Bản sao có đóng dấu công ty của bộ hồ sơ thiết kế đảm bảo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
  • Bản sao công chứng giấy phép xây dựng của chung cư
  • Bản sao hồ sơ thiết kế điện nước và sơ đồ của chung cư …

Lưu ý khi ký hợp đồng mua bán chung cư

Một điều mà không nên bỏ qua khi mua bán căn hộ giá rẻ tại TP Hồ Chí Minh đó là bước ký kết hợp. Khách hàng nên thỏa thuận với chủ đầu tư thật rõ ràng từ trước lúc ký hợp đồng về các mục như: Thời gian bàn giao sổ đỏ cho căn hộ chung cư là bao giờ? Số tiền giữ lại chờ sổ là bao nhiêu? Nếu quá thời gian quy định mà chưa có sổ thì chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm như thế nào? Mặt khác, trong giấy tờ phải được ghi rõ ràng về diện tích sử dụng. Lời khuyên dành cho khách hàng đó là hãy đo đạc lại diện tích thực tế của chung cư trước khi ký kết hợp đồng. Tất cả những điều trên sẽ đảm bảo quyền lợi cho người mua.

Trên đây là một số lưu ý dành cho bạn khi bạn mua chung cư quận 6 giá rẻ tại TP Hồ Chí Minh. Chúc bạn sớm mua được một căn hộ rẻ và đẹp nhé.

|| Xem thêm: Thị trường chung cư giá rẻ TP HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *