Menu

Khái Niệm Thuật Ngữ Waterproof Là Gì Trong Đồng Hồ

Bạn đã biết Waterproof được thể hiện trên đồng hồ nói lên ý nghĩa  là gì chưa? Waterproof là gì? Ngày nay Waterproof  khái niệm này được hiểu ra sao? Vậy bạ hãy đọc thêm bài viết bên dưới  đây nhé. Dể hiểu thêm về khái niệm Waterproof.

Waterproof chỉ về độ chống chịu nước của đồng hồ

Kết quả hình ảnh cho waterproof là gì

Thuật ngữ Waterproof được dùng chỉ để độ chịu nước , chống nước của đồng hồ.

Waterproof ý muốn nói về một chiếc đồng hồ sẽ không bị hỏng khi rơi vào nước trong bất kì điều kiện nào. Nhưng cho đến  bây giờ thuật ngữ này không còn được sử dụng và không còn được xuất hiện nhiều trên các thông số về đồng hồ.  Thay vì thể hiện dòng chữ Waterproof thì mọi  nhà sản xuất sẽ ghi là Water Resistant (WR).

Waterproof được biết là cách gọi đã cũ

Ngày trước, Water Proof được sử dụng để chỉ về mức độ chịu nước/độ chống nước của đồng hồ.

Tuy nhiên vào những khoảng năm 60, người ta lại tranh cãi về việc sử dụng từ Waterproof hay sử dụng Water Resistant. Bởi Water Proof có ý nghĩa “không thấm nước” dễ bị gây hiểu nhầm cho người sử dụng là đồng hồ không bị thấm nước trong bất kỳ mọi trường hợp nào. Trên thực tế, mọi thiết bị đều có thể bị rò rỉ khi gặp nước. Water Proof sẽ thích hợp hơn khi chỉ đặc tính không thấm nước chỉ những đồ vật như  áo phao, áo thể thao đi mưa,..

Trong khi đó, Water Resistant lại được hiểu là “có thể chịu nước” – khi dùng từ này nghĩa sẽ chính xác hơn. Vì vậy mà  Ủy ban Thương mại liên bang Hoa Kỳ đã thống nhất là  sử dụng thuật ngữ Water Resistant để biểu thị cho độ chống nước của đồng hồ.

Nhận biết độ chống nước của đồng hồ

Trong  thực tế, chúng ta vẫn sẽ  bắt gặp một số rất ít đồng hồ sử dụng từ “Water proof”. Những hiện giờ đa số người ta chỉ còn in dòng chữ Water Resistant/Water Resist hoặc WR và kèm theo chỉ số trên mặt số hoặc nắp lưng để biểu thị các mức độ chống nước của từng chiếc đồng hồ.

Hình ảnh có liên quan

Ảnh từ https://donghosk.com

 

  • Độ chống nước là 10 M (1 ATM, 1 Bar): chống vào nước thông thường, có thể sử dụng trong trường hợp rửa tay, đi mưa.
  • Độ chống nước là 30 M (3 ATM, 3 Bar): người dùng có thể sử dụng khi  rửa tay, đi mưa, rửa xe.
  • Độ chống nước là 50 M (5 ATM, 5 Bar): có thể sử dụng khi rửa tay, đi mưa, rửa xe, đi tắm.
  • Độ chống nước là 100 M (10 ATM, 10 Bar): sử dụng trong  các trường hợp thông thường, đã có thể bơi bội, lặn vùng sông nước, không được sử dụng khi chơi thể thao mạnh dưới nước.
  • Độ chống nước là 200 M (20 ATM, 20 Bar): bạn đã có thể sử dụng khi lặn sông nước, bơi ở biển, chơi thể thao dưới nước, nhưng không được lặn biển.
  • Loại Diver’s watch là  200 M: đồng hồ lặn biển  chuyên dụng, sử dụng được trong mọi trường hợp.

Như vậy, chúng mình đã giúp bạn có thể hiểu được nguồn gốc cũng như ý nghĩa của Waterproof là gì trong thế giới đồng hồ và các mức độ chống nước cơ bản rồi đó.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *