Menu

Các loại bệnh thường gặp ở cây Dương Xỉ và cách chữa trị

Bỏ túi những mẹo phòng tránh các loại bệnh thường gặp ở cây Dương Xỉ

Theo chân Cây Xinh tìm hiểu những bệnh thường gặp ở loài cây Dương Xỉ -loài cây cảnh để bàn đang thịnh hành ở thị trường Việt Nam để phòng tránh và chữa trị nó hiệu quả.

Việc trưng bày một chậu cây cảnh trong nhà đang dần trở thành một nét văn hoá đẹp của con người Việt Nam. Tuy nhiên, làm sao để chăm sóc để cây phát sinh trưởng và phát triển tốt là câu hỏi không khỏi nhiều người băn khoăn. Hôm nay Cây Xinh sẽ tiết lộ cho bạn những căn bệnh thường gặp ở cây Dương Xỉ để bạn sở hữu được một chậu cây chắc khoẻ và xinh xắn trang trí cho không gian ngôi nhà mình.

Bệnh đốm vi khuẩn

Bởi vì Dương Xỉ thích nghi và phát triển tốt trong môi trường ẩm ướt nên đây là cơ hội thuận lợi cho mấy con vi khuẩn xanh xâm nhập và tấn công. Triệu chứng của căn bệnh này là trên lá xuất hiện những đốm vàng nhỏ li ti và dần dần được chuyển sang cuống. Khi vi khuẩn tấn công mạnh hơn thì các đốm vàng sẽ có dấu hiệu chuyển sang màu nâu và lá sẽ bị khô héo. Cách để phòng trị bệnh này là chúng ta hoà loãng dung dịch vôi và nước lạnh phun đều từ gốc đến lá để loại trừ nơi ẩn náu của vi khuẩn.

Bệnh thối rễ đen

Cũng giống nguyên nhân ở bệnh đốm vi khuẩn, nguồn gốc xuất phát căn bệnh này ở cây Dương Xỉ là do môi trường ẩm ướt, nhiệt độ và khí hậu mát mẻ. Triệu chứng của căn bệnh này là rễ cây sẽ còi cọc và bị thối dần. Để chữa bệnh này cho cây chúng ta cần phun thuốc diệt nấm để điều trị dự phòng

Bệnh cháy lá, khô ngọn

Nếu cây trong tình trạng thiếu nước kéo dài thì sẽ dẫn đến trường hợp lá cây sẽ bị cháy dần, các ngọn bắt đầu khô héo úa vàng. Các đốm lá sẽ dần chuyển thành màu đen, không còn thực hiện được quá trình quang hợp nữa. Chúng ta nên kịp thời tách các cây nhiễm bệnh sang một chậu cây mới. Đồng thời cắt bỏ các lá hư hại và tưới giọt nước thuỷ sinh để kịp thời cứu sống cây. Sau khi cây sống lại thì nên lên một lịch trình tưới tiêu cho phù hợp và khoa học để cây luôn chắc khoẻ và xanh mướt.

Trên đây là một số bệnh mà cây Dương Xỉ thường gặp. Trong quá trình trồng cây cũng có thể phát sinh một số loại bệnh khác. Vậy nên bạn cần lưu ý và có những biện pháp phù hợp để điều trị. Nếu bạn muốn sở hữu cho mình những chậu cây Dương Xỉ nói riêng và những chậu cây cảnh để bàn khác nói chung thì có thể truy cập tới cayxinh.vn hoặc gọi tới hotline: 096.596.2586 để đặt hàng và được đội ngũ nhân viên giải đáp các thắc mắc nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *