Menu

Cách chăm sóc cây Dương Xỉ đúng kỹ thuật

Cách chăm sóc cây Dương Xỉ luôn xinh tươi, chắc khoẻ trong nhà

Dù sống trong môi trường, điều kiện nào thì cây Dương Xỉ có thể thích nghi. Nhưng làm cách nào để nó được sinh trưởng và phát triển nhanh, luôn xanh tốt thì cần phải được chăm sóc đúng cách.

Cây Dương Xỉ có nguồn gốc từ những vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới của châu Mỹ. Theo phong thuỷ, khi trồng cây Dương Xỉ trong nhà sẽ mang lại sức khoẻ dồi dào, sự thịnh vượng cho gia chủ. Vì vậy mà ngày càng có nhiều người lựa chọn loài cây cảnh để bàn này trưng bày trong nhà. Vậy sau đây hãy cùng với Cây Xinh chúng tôi tìm hiểu các kỹ thuật chăm sóc cây Dương Xỉ đùn cách để cây luôn sinh trưởng và phát triển tốt nhé.

1. Ánh sáng

Là loại cây ưa những nơi ẩm ướt và nhiệt độ vừa phải nên cây Dương Xỉ rất bài xích với môi trường có ánh sáng mạnh. Vì thế mà bạn cần hạn chế cho nó tiếp xúc với trường có ánh sáng quá mạnh. Nên để gần cửa sổ hoặc những nơi có ánh sáng vừa phải để cây hấp thụ được tốt. Ánh sáng tốt nhất cho cây là vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối, lúc đó cường độ ánh sáng không quá mạnh, cây hoàn toàn điều hoà được các chất diệp lục để sở hữu cho mình một màu xanh đặc trưng.

2. Nước tưới

Dương Xỉ có thể phát triển được nhanh trong môi trường nhiều nước nên chúng ta cần thường xuyên tưới cho nó. Mỗi tuần nên ba đến mỗi lần, tưới đều quanh gốc và trên lá để cọ rửa lá, giúp phòng trừ những nơi ẩn nấp của các loài sâu bệnh gây hại.

3. Điều kiện nhiệt độ

Có nguồn gốc từ Châu Mỹ nên Dương Xỉ phù hợp thích nghi trong môi trường nhiệt độ từ 21 đến 25oc. Bạn hoàn toàn có thể trồng nó trong môi trường điều hoà.

4. Phân bón

Cũng như nhiều loại cây cảnh phong thuỷ khác, muốn cây khoẻ mạnh và triển tốt thì bạn cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp. Mỗi tháng bạn có thể bón các loại phân hữu cơ cho Dương Xỉ hoặc trộn đều dung dịch phân vi sinh và nước là đủ.

Khi cây xuất hiện những chiếc lá vàng hoặc ẻo thì nên hái đi, loại bỏ các mầm gây hại cho cây.
Hi vọng với những mẹo nhỏ trên bạn có thể chăm sóc và sở hữu được cho mình những chậu cây Dương Xỉ xinh xắn, tô điểm cho không gian nội thất của mình. Nếu bạn có nhu cầu mua loại cây cảnh để bàn này thì có thể truy cập trang web của Cây Xinh: : cayxinh.vn hoặc gọi qua số điện thoại: 096.596.2586 để được đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, kịp thời.

Rất hân hạnh khi Cây Xinh được đón tiếp và phục vụ quý khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *