Menu

NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN Ở MIỀN TRUNG

Đất miền Trung sẽ còn “sốt”?

Theo đánh giá của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, quỹ đất sạch tại Nha Trang, Đà Nẵng đang ngày càng trở nên khan hiếm. Cùng với đó là việc Bắc Vân Phong dự kiến trở thành đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt với nhiều chính sách ưu đãi, khiến cho thị trường đất nền miền Trung vẫn có khả năng “sốt” trong tương lai.

Cụ thể, thị trường đất nền Đà Nẵng đang đi vào giai đoạn khan hiếm, quỹ đất tại trung tâm thành phố ngày càng ít đi. Trong khi dân số tăng nhanh thì việc mở rộng quy hoạch đô thị ra các vùng ven là điều tất yếu. Lượng khách hàng có nhu cầu mua nhà, đất tại Đà Nẵng cũng tăng trưởng mạnh.

Tại Nha Trang, các dự án mới mở bán cũng khan hiếm vì số lượng dự án đủ điều kiện chuẩn chưa nhiều, khả năng sẽ cung cấp ra thị trường nhiều sản phẩm bất động sản đất nền hợp lý. Điều này minh chứng cho sản phẩm đất nền giá trị vừa và nhỏ hợp pháp và hạ tầng chuẩn có mức giá từ 10 – 18 triệu đồng/m2 sẽ là giao dịch chủ đạo chiếm lĩnh thị trường trong giai đoạn tới, thậm chí vẫn là xu hướng đầu tư ưa thích trong năm 2019 – 2020.

Theo nhận định, nếu trở thành đặc khu kinh tế, thị trường bất động sản tại Bắc Vân Phong sẽ bứt phá mạnh mẽ bởi “bệ đỡ” của hàng loạt chính sách mới.

Ông Trần Đình Quý, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Khánh Hòa nhận định: “Có thể nói, thị trường bất động sản Nha Trang – Khánh Hòa đã được chú ý từ lâu. Việc đề xuất Bắc Vân Phong trở thành đặc khu kinh tế chỉ là cú hích giúp thị trường bất động sản Khánh Hòa trở nên sôi động hơn, đặc biệt bất động sản nghỉ dưỡng ở Nha Trang. Nhưng phải khẳng định rằng, nếu không có Bắc Vân Phong thì Nha Trang – Khánh Hòa vẫn tiếp tục phát triển mạnh. Thực tế Nha Trang – Khánh Hòa vẫn là điểm thu hút các nhà đầu tư lớn vì những lợi thế và tiềm năng đang có”.

Ông Quý cũng cho biết thêm, những doanh nghiệp lớn khi đầu tư đều có kế hoạch, thực hiện các dự án với tầm nhìn lâu dài. Còn nhà đầu cơ, đầu tư chỉ nhắm tới việc chuyển nhượng đất để kiếm lợi nhuận, làm ăn ngắn hạn. Hơn nữa, các nhà đầu cơ, đầu tư lướt sóng ở Bắc Vân Phong chủ yếu là dân ngoại tỉnh tới. Do đó, sự rút lui của nhóm đối tượng này không hề ảnh hưởng tới các nhà đầu tư nghiêm túc đến Nha Trang, Khánh Hòa.

Ông Trần Ngọc Thái – Giám đốc Đầu tư và phát triển quỹ đất – Tổng công ty Đất Xanh Miền Trung, nhìn nhận, ngoài 2 địa phương là Đà Nẵng và Quảng Nam, Đất Xanh Miền Trung đang có hoạt động đầu tư tại 5 tỉnh thành lân cận như: Huế, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên. Riêng với Phú Yên, ông Trần Ngọc Thái cho rằng, đây là một trong các thị trường ven biển miền Trung có tốc độ phát triển chậm hơn so với các tỉnh thành khác từ 2-3 năm, vậy nên cơ hội đầu tư tại Phú Yên đang được đánh giá là tốt nhất về tiềm năng và thời gian phát triển tiếp theo sẽ còn dài, tạo ra nhiều cơ hội và tỷ lệ sinh lời hấp dẫn cho nhà đầu tư khi đổ dòng tiền vào thị trường này vào thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, tỉnh Phú Yên với hệ thống giao thông kết nối thuận tiện, cảng biển, cảng hàng không đều có đủ. Cùng với đó, ngành du lịch, thương mại dịch vụ, công nghiệp đang được quy hoạch phát triển đô thị theo hướng muốn tạo đà bứt phá phát triển nhanh chóng, minh chứng rõ ràng nhất ở đây bằng việc tỉnh đã chuẩn bị sẵn hàng nghìn hecta quỹ đất sạch sẵn sang chờ các nhà đầu tư vào phát triển, hệ thống giao thông kết nối thuận tiện, cảng biển, càng hàng không đều có đủ.

Thông qua những nhận định tại buổi tọa đàm về tiềm năng phát triển BĐS ven biển, cụ thể tại hai vùng đất mới như Quảng Bình và Phú Yên cùng những chính sách thu hút đầu tư của địa phương, GS Đặng Hùng Võ đưa ra những yếu tố giúp cho khách hàng xác định được chính xác kênh đầu tư hiệu quả. Ông cho rằng trong giai đoạn hiện nay, bất động sản mà cụ thể là bất động sản ven biển với các hình thức đầu tư như thương mại du lịch, nghỉ dưỡng đang là 1 kênh đầu tư an toàn và thông minh, các nhà đầu tư nên nắm bắt cơ hội tốt tránh bỏ lỡ thời kỳ hưng thịnh của phân khúc độc đáo này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *