Menu

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ HIỆU

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ HIỆU

 

Đồng hồ không đơn thuần chỉ là một phụ kiện để xem giờ nữa mà đã trở thành trang sức đắt tiền, xa xỉ khi những chiếc đồng hồ được đính kim cương, đá quý… Nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng cũng tham gia vào lĩnh vực kinh doanh đồng hồ.

Ngoại trừ bạn mua một chiếc đồng hồ đeo tay vài trăm ngàn, chỉ để xem giờ, hư thì bỏ thì không nhất thiết phải có chút hiểu biết về thế giới thời gian này. Nhưng một khi chọn mua chiếc đồng hồ từ 500 ngàn trở lên, rất cần phải biết chút ít về các sản phẩm này.

Đồng hồ đắt tiền mới mua lại hết pin?

Tại sao đồng hồ mới mua từ một nhà phân phối chính hãng, đại lý uy tín hay vừa mới order từ nước ngoài về chưa dùng mà lại hết pin? Đơn giản là đồng hồ không giống như hàng tiêu dùng có ghi rõ ngày sản xuất. Từ lúc ra thành phẩm rồi lưu kho, chuyển nhà phân phối, trưng bày và đến khi bán cho bạn có khi qua một khoảng thời gian hơn cả năm, trong khi thông thường pin đồng hồ sử dụng được từ 1,5 đến 2 năm nên đôi lúc mua về vài tháng thì hết pin là vậy.

Một số thương hiệu đồng hồ có tấm lót giúp đồng hồ tạm đứng máy để tránh gây hao pin. Khi nào dùng mình có thể tháo tấm lót mỏng này ra.

thay-pin-dong-ho-deo-tay-het-bao-nhieu-tien-gia-si-ra-sao-f

Để bảo quản chiếc đồng hồ dùng pin của mình một cách an toàn nhất thì người dùng nên thay pin định kỳ 18 tháng một lần, nhất là những người có nhiều đồng hồ luân phiên sử dụng. Vì khi pin hết để lâu sẽ rất nguy hiểm cho đồng hồ nếu viên pin chảy axit sẽ làm hư hại IC sẽ gây hỏng luôn cả máy đồng hồ.

Đồng  hồ cơ vẫn nên mang đi bảo dưỡng

Đừng lầm tưởng rằng đồng hồ cơ sẽ không bị hư, chết máy. Vì đặc thù bản chất sử dụng cơ của máy nên cần sự cử động của người mang khi đeo đồng hồ để tác động các con quay, bánh xe trục,… Khi khách hàng dùng đồng hồ cơ thường được các nhân viên tư vấn khuyến khích nên đeo ít nhất trên tay 8 tiếng một ngày để đảm bảo đồng hồ hoạt động chính xác mà không bị chết máy giữa chừng. Ngoài ra, với đồng hồ cơ thay vì phải thay pin thì cần mang đồng hồ đi tra dầu thường xuyên 2 năm một lần để đảm bảo các chi tiết máy có thể hoạt động trơn tru và sử dụng được lâu hơn. Nếu không các bánh xe, các trục xoay sẽ bị mài mòn nếu như không có lượng dầu nhớt ổn định, sẽ dễ dàng dẫn đến tình trạng kẹt cơ máy.

122_donghoco

Đồng hồ đắt tiền, chống nước mà vẫn bị vô nước?

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efv-590d-2av-day-kim-loai-nen-mat-mau-xanh-chong-nuoc-100m

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efv-590l-1av-day-da-mau-nau-nen-va-go-mau-den-chong-nuoc-100m

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-mw-600b-7b-day-nhua-mau-den-mat-so-pin-10-nam

Thông số chống nước của đồng hồ thể hiện mức độ chống nước theo quy định của hãng sản xuất đưa ra. Tuy nhiên, đó là thông số kiểm tra độ chịu nước ở chế độ tĩnh trong phòng thí nghiệm nên khi mang vào thực tế sự chênh lệch về áp suất nước và lực nước tác động rất khác nhau sẽ khiến cho đồng hồ dễ dàng bị vào nước.

Một số trường hợp khách hàng khiếu nại: “Tại sao tôi không mang đồng hồ xuống nước, không đi mưa và cũng không mang khi rửa tay mà vẫn bị ố hơi nước?”. Nguyên nhân là do đôi khi núm điều chỉnh đồng hồ chưa được vặn sát tối đa nên khi để đồng hồ trong môi trường phòng lạnh, máy điều hòa với cường độ cao và lâu sẽ khiến cho đồng hồ bị ố hơi nước bên trong do áp suất không khí bên trong đồng hồ và bên ngoài chênh lệch dẫn đến tình trạng ố hơi nước bên trong mặt kính.

bang-muc-do-chiu-nuoc

Bảng phân loại mức độ chống thấm nước của đồng hồ

Đồng hồ Eco-Drive năng lượng mặt trời mà vẫn hết pin, chết máy?

Nếu bạn là một người yêu thích đồng hồ thì chắc chắn đâu đó đã từng nghe đến công nghệ sử dụng ánh sáng (Eco-drive) để tích trữ vào pin đồng hồ cực kỳ độc đáo. Vậy công nghệ Eco-drive là gì mà khiến cho khách hàng nhầm tưởng rằng pin không bị hư và có thể dùng mãi mãi?

Eco-Drive_Startbild

Thật ra một viên pin eco-drive có thời lượng sử dụng rất lâu giao động từ 5 đến 7 năm tuổi thọ. Nghĩa là chỉ lâu thay pin hơn đồng hồ xài pin bình thường mà thôi.

Đồng hồ dây da thật chính hãng sao lại bị hỏng?

Thực tế thì dây da chắc chắn về độ bền sẽ không bằng dây kim loại. Nhưng ngược lại, đồng hồ sử dụng dây da rất dễ dàng sử dụng, tinh tế, sang trọng và bắt mắt. Vì phải chịu rất nhiều tác động từ bên ngoài như nhiệt độ, khói bụi, môi trường và kể cả mồ hôi muối tùy người,… Nên dây đồng hồ cho dù làm bằng da thật đi nữa thì cũng sẽ hư hỏng theo thời gian. Tuy nhiên, khi sử dụng dây da thì chúng ta rất dễ dàng thay dây và có thể tìm mua ở các cửa hàng uy tín hoặc tại các nhà phân phối chính hãng tại Việt Nam.

IMG_4901_1024x1024

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *