Menu

Virus corona có thể lây truyền từ sản phụ sang con?

1 trẻ lọt lòng ở Vũ Hán đã được xét nghiệm dương tính sở hữu virus corona chỉ 30 giờ sau khi sinh. Bác sĩ cho biết sở hữu khả năng virus corona đã lây trong khoảng mẹ sang con. Với các trường hợp như này cần mang các biện pháp xét nghiệm nghiên cứu chăm chút mới cso thể kết luận chính xác được là sở hữu đúng là virus này truyền được từ mẹ sang con.Virus corona có thể lây truyền từ sản phụ sang con? - Ảnh 1.

Theo Đài truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV, một sản phụ nhiễm virus corona chủng mới (2019-nCoV) vừa sinh con tại Bệnh viện Nhi Vũ Hán – tâm điểm của dịch viêm phổi.

Khoảng 30 giờ sau sinh, đứa trẻ được xét nghiệm và kết quả cho thấy dương tính với virus corona. Các thầy thuốc cho biết sở hữu thể người mẹ, vốn đang nhiễm virus, đã lây cho con lúc đang mang thai.

Zeng Lingkong, bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Vũ Hán, cho biết ko loại trừ trường hợp virus corona lây trong khoảng mẹ sang con và vấn đề này cần được nhìn nhận nghiêm túc.

ngày nay tình hình của bệnh nhi vừa sinh vẫn ổn định.

những bác sĩ cho biết thêm đầy đủ trẻ lọt lòng vừa có mặt trên thị trường ở bệnh viện nhi Vũ Hán ko bị nhiễm virus corona, dù cho người mẹ bị nhiễm.

Trước đó, tuổi trẻ Online đã thông báo tới độc giả Phân tích của ông è cổ Danh Cường – giám đốc Bệnh viện Phụ sản trung ương, trưởng bộ môn phụ sản ĐH Y Hà Nội – rằng chưa sở hữu chứng cớ khoa học cho thấy virus corona gây bệnh viêm phổi Vũ Hán sở hữu thể lây từ mẹ sang con.

Theo ông Cường, số đông những ảnh hưởng, giả dụ bà mẹ với thai nhiễm corona virus là gián tiếp và đàn bà sở hữu thai ko nên quá lo lắng.

Theo ông nai lưng Danh Cường – giám đốc Bệnh viện Phụ sản trung ương, trưởng bộ môn phụ sản ĐH Y Hà Nội, hiện chưa mang chứng cứ công nghệ chứng minh virus corona gây bệnh viêm phổi Vũ Hán sở hữu thể lây từ mẹ sang con.

bên cạnh đó, ông Cường cho rằng theo quy luật chung, lúc người mẹ mang thai nhiễm trùng vì bất kỳ lý do gì – không riêng corona, có thể là dịch cúm hay dịch bệnh khác – thì tác động đến thai thông thường ở công đoạn rất sớm, trong các tuần đầu hoặc 3 tháng đầu. Các ảnh hưởng đó là gián tiếp.

Cụ thể, ảnh hưởng thứ nhất là nhiệt độ. Khi bà mẹ bị sốt nhiệt độ thân thể mẹ tăng cao, nếu như để sốt quá cao hay kéo dài sẽ tác động đến thai nhi. Thành ra cần phải hạ sốt.

Thứ hai, ông Cường khuyến cáo độc tố của virus có thể ảnh hưởng đến sự vững mạnh của thai, nhưng theo quy luật là “tất cả”, tức dẫn đến hỏng thai, hoặc thai nhi ko sao.

Thứ 3, đặc thù của virus corona là gây viêm phổi nặng, đàn bà có thai thì miễn dịch suy giảm, khi mà viêm phổi dễ gây suy hô hấp và ảnh hưởng thai nhi do thiếu oxy.

Theo ông Cường, số đông các ảnh hưởng, nếu như bà mẹ sở hữu thai nhiễm corona virus là gián tiếp. Những cách điều trị hiện mang cho bà mẹ nếu như bị nhiễm corona là đều nhằm đảm bảo cho bà mẹ và giữ thai, sau lúc điều trị khỏi virus corona sẽ sàng lọc trước sinh tương tự các trường hợp thai nghén thường nhật. Nữ giới với thai không nên quá lo lắng.

Ông Cường cũng cho biết từ trước Tết Nguyên đán, Bệnh viện Phụ sản trung ương đã xếp đặt một phòng bí quyết ly tại khu vực phòng khám đảm bảo biệt lập, thuận lợi cho hấp thu và chuyển di người bệnh, cùng lúc đã xây dựng tình huống ứng phó nếu như có thai phụ nhiễm virus corona vào điều trị tại bệnh viện.

thông tin cập nhật liên tiếp tại

https://lotus.vn/lachanviruscorona
https://lotus.vn/w/profile/30722518306063636.htm
https://challenge.lotus.vn/lachanviruscorona

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *