Menu

5 Yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn bất động sản nhà ở

Có nhiều yếu tố tác động đến giá trị của Bất động sản nhà ở mà bạn cần quan tâm. Dưới đây là một số yếu tố giúp bạn xác định được giá trị của bất động sản đó.

Vị trí của bất động sản

Bất động sản sinh lời nhiều hay không cũng cần dựa vào vị trí của bất động sản đó. Vị trí đắc địa, gần trung tâm thường mang đến giá trị cao cho bất động sản. Đối với các bất động sản nhà ở nếu nằm ở vị trí trung tâm hoặc vùng nội đô sẽ có giá trị cao hơn so với các bất động sản ở khu vực ven trung tâm hoặc ngoại thành. Bên cạnh đó, nếu bất động sản nằm gần giao lộ lớn hoặc các ngã 3, ngã 4 đường nơi thuận tiện lưu thông sẽ là một trong những yếu tố góp phần nâng cao giá trị của bất động sản đó. Đánh giá giá trị của bất động sản dựa vào vị trí của bất động sản đó rất quan trọng.

Kích thước và diện tích bất động sản

Đối với bất động sản là nhà ở, kích thước của chúng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giá trị của bất động sản đó. Các bất động nhà ở hiện nay thường được sử dụng là: các căn hộ chung cư, các căn biệt thự liền kề, hoặc nhà ở tự xây dựng. Nếu kích thước bất động sản lớn hoặc có mặt tiền rộng rãi có thể có mức giá cao. Với nhu cầu sử dụng làm nhà ở thì việc lựa chọn khu vực có diện tích phù hợp để phù hợp với sinh hoạt là điều cần thiết.

Địa hình bất động sản

Nếu địa hình của khu vực bất động sản tọa lạc ở vị trí cao hoặc thấp so với bất động sản khác thuộc vùng lân cận có thể sẽ gây mức chênh lệch so với các bất động sản khác ở gần vị trí đó. Đối với các bất động sản nhà ở thuộc vị trí cao sẽ có giá đắt hơn bởi có thể hạn chế việc ngập lụt.

 Đặc điểm trên bề mặt và dưới lòng đất

Các khu vực có thổ nhưỡng tốt, đất đai màu mỡ có thể trồng cây cối được có thể sẽ có mức giá cao hơn so với thông thường bởi chúng phù hợp làm tăng tính thẩm mỹ và khả năng cải tạo cảnh quan quanh khu vực  nhà ở, giúp mang lại giá trị nhiều hơn cho khu vực bạn sinh sống.

Kiến trúc bên ngoài ảnh hưởng đến giá trị bất động sản

Giá trị của khu bất động sản nhà ở của bạn còn phụ thuộc vào những kiến trúc và thiết kế bên ngoài. Sự kỳ công hoặc tỉ mỉ trong kiến trúc, phù hợp với không gian và cảnh quan sẽ giúp tăng giá trị cho bất động sản nhà ở đó.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá trị bất động sản nhà ở, hy vọng bạn có thêm tham khảo và có thể đưa ra quyết định hợp lý nếu cần mua bán, giao dịch bất động sản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *