Menu

Top 4 kinh nghiệm chọn sơn nhà chuẩn xác, phù hợp nhất

Top 4 kinh nghiệm chọn sơn nhà chuẩn xác, phù hợp nhất

Một ngôi nhà đẹp, hài hòa về màu sắc thì việc lựa chọn màu sơn, phối hợp các màu sơn với nhau theo một ý tưởng, một tổng thể nhất định là rất quan trọng. Muốn làm được điều này bạn cần nằm lòng kinh nghiệm chọn sơn nhà chuẩn xác, phù hợp nhất.

Xác định màu sơn – kinh nghiệm chọn sơn nhà không thể bỏ qua

Trước hết muốn chọn sơn nhà bạn cần phải xác định xem mình sẽ sử dụng những màu sơn như thế nào. Bởi chỉ khi biết được sẽ sơn những màu gì cho ngôi nhà, phối hợp các màu sơn ra sao thì việc chọn lựa sơn mới đảm bảo thuận tiện và dễ dàng.

Thị trường hiện nay có rất nhiều màu sơn khác nhau. Vì vậy bạn cần xác định xem màu sơn nhà bạn chọn là dựa vào sở thích hay căn cứ vào sự tư vấn của các dịch vụ sơn nhà hoặc từ các đơn vị thi công. Tuy nhiên dù lựa chọn màu sơn nào cũng phải đảm bảo sự hài hòa với không gian nội thất, phong cách của ngôi nhà.

Xác định mức chi phí

Một trong những kinh nghiệm chọn sơn nhà mà bất cứ ai cũng cần phải biết chính là xác định mức chi phí. Bạn cần tính toán không gian, diện tích cần sơn là bao nhiêu mét vuông, mức chi phí đầu tư mua sơn là bao nhiêu? Trên cơ sở này mới cân nhắc để đưa ra sự lựa chọn loại sơn, chất lượng sơn phù hợp. Đồng thời tránh sự thiếu hụt hay lãng phí.

Nhiều người cho rằng chỉ có sử dụng các loại sơn đắt tiền thì mới mang đến cho ngôi nhà sự bền, đẹp, tính thẩm mỹ cao. Điều này là đúng nhưng không phải là tất cả. Bởi muốn hiệu quả sơn nhà đạt kết quả tốt thì còn phụ thuộc vào kinh nghiệm sơn nhà, kỹ thuật sơn nhà cũng như khả năng xử lý bề mặt tường của đội ngũ thi công.

Kinh nghiệm chọn sơn nhà là kiểm tra sơn trước những góc độ ánh sáng

Màu của sơn có thể sẽ thay đổi khác nhau trong những điều kiện ánh sáng không giống nhau. Có thể màu sơn sẽ nhạt hơn khi ở trong điều kiện ánh sáng trắng, mạnh nhưng lại trở nên đậm hơn nếu ở trong điều kiện ít ánh sáng. Thậm chí khi điều kiện áng sáng thay đổi màu sơn có thể chuyển từ màu này sang màu khác.

Do đó muốn lựa chọn được sơn phù hợp với không gian của ngôi nhà thì bạn cần kiểm tra sơn tại những điều kiện ánh sáng khác nhau. Từ đó mới đưa ra sự quyết định phù hợp là chọn những màu sơn nào?

Lựa chọn thương hiệu sơn

Thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu sơn khác nhau. Mỗi thương hiệu lại có những thế mạnh riêng. Vì vậy bạn nên dành thời gian tìm hiểu về một số thương hiệu sơn được đánh giá cao và nhận được sự yêu mến, tin tưởng của đông đảo người tiêu dùng.

Tiếp đến cần xác định xem nguồn gốc, xuất xứ của sơn có đảm bảo hay không? Bởi cùng một thương hiệu nhưng đa phần sơn được pha trực tiếp tại nhà máy so với sơn pha tại trung tâm sẽ có chất lượng tốt hơn. Nhất là hiện nay nhiều người vì mục đích lợi nhuận đã không ngần ngại lấy base khác pha màu làm cho màu sơn, chất lượng sơn bị ảnh hưởng. Từ đó gây ảnh hưởng đến thương hiệu sơn cũng như đánh mất niềm tin của người tiêu dùng.

Với những chia sẻ trên đây các bạn đã có thêm kinh nghiệm chọn sơn nhà chuẩn xác, phù hợp nhất. Hi vọng các bạn sẽ có một ngôi nhà đẹp, thẩm mỹ cao cùng màu sơn đẹp, ưng ý và chất lượng tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *