Menu

Tình hình bất động sản Hà Nội trong mùa dịch Covid-19

Dịch Covid 19 đã ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu, Việt Nam cũng không đứng ngoài cuộc khủng hoảng này. Bất động sản cũng là một trong những lĩnh vực chịu sự ảnh hưởng nặng nề này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tình hình bất động sản Hà Nội trong mùa dịch cúm Corona thông qua bài viết dưới đây.

Cơ hội lớn cho người có nhu cầu mua nhà

Đối với những người đang có nhu cầu mua nhà đất thì đây chính là thời cơ của các bạn. Bởi lẽ, trong khi những vấn đề về nguồn cung bất động sản đã giảm mạnh từ trong năm 2019. Đến nay lại chịu thêm ảnh hưởng của dịch bệnh đã tạo nên thách thức không hề nhỏ cho sàn giao dịch này.

Tất cả mọi hoạt động trong lĩnh vực bất động sản hiện nay đều khá ảm đạm và nhạt nhòa. Các công ty bất động sản đã giảm bớt các hoạt động mở bán dự án mới, không đẩy mạnh phát triển các chương trình mua bán bất động sản. Bởi lẽ, tâm lý của mọi người hiện nay đều đang hạn chế đến những nơi đông người.

Thị trường trầm lắng, bất động sản vẫn không giảm giá | Tài chính ...

Thị trường bất động sản đang có lợi cho người tiêu dùng

Với tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, chỉ những người thực sự có nhu cầu mới lựa chọn mua bất động sản vào thời điểm này. Chính vì vậy, giá bán bất động sản có thể được cải thiện theo chiều hướng tích cực đối với người tiêu dùng. Đây cũng là một trong những tín hiệu đáng mừng cho thị trường bất động sản.

Cạnh tranh gay gắt vào nửa cuối năm

Mặc dù hiện nay, thị trường bất động sản có vẻ ảm đạm. Tuy nhiên, sự cạnh tranh gay gắt có thể quay trở lại vào nửa cuối năm. Bởi lẽ, các nhà đầu tư hiện nay đang cải thiện hệ thống bằng cách từng bước sử dụng phương án mở bán online thay thế cho hình thức bán offline như chủ. Đây được cho là phương án phù hợp nhất trong thời điểm hiện tại, vừa có thể duy trì hoạt động lại vừa đảm bảo thực hiện đúng các quy định của Nhà nước về cách ly.

Bên cạnh đó, rất nhiều các chủ đầu tư hiện nay đang hoãn thời điểm mở bán các dự án mới với hy vọng thị trường khởi sắc trở lại.

Vì sao giá bất động sản lại không giảm trong mùa dịch Covid-19?

Hình thức mở bán online đang dần phát triển

Hiện nay, tình hình dịch bệnh đang dần được kiểm soát, không có các ca lây nhiễm mới, những ca bệnh đã có những chuyển biến tích cực. Điều này cho thấy, tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến tích cực. Sự tích cực này cũng kéo theo những chuyển biến trong lĩnh vực bất động sản.

Có thể vào 6 tháng cuối năm, các chủ đầu tư sẽ đồng loạt mở bán lại các dự án bất động sản. Lúc này, sự cạnh tranh trên thị trường bất động sản sẽ càng trở nên gay gắt hơn. Tuy nhiên, điều này lại vô cùng có lợi cho người tiêu dùng có nhu cầu mua nhà đất.

Trên đây là một số những thông tin về tình hình mua bán bất động sản tại Hà Nội trong mùa dịch corona hiện nay để các bạn có thể tham khảo. Từ đây có thể nắm bắt thêm được các thông tin và sự chuyển biến của hị trường nhà đất phục vụ cho nhu cầu của bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *