Menu

Bật mí 3 cách học tiếng Anh giao tiếp online mang lại hiệu quả siêu tốc

Học tiếng anh online đang là vấn đề được đông đảo người học quan tâm, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp. Bởi không phải ai cũng có đủ điều kiện và thời gian để tham gia các lớp học hay hoạt động offline để cải thiện, nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Vì vậy, hôm nay Yola sẽ bật mí cho bạn biết 3 cách học tiếng Anh giao tiếp online vừa tiết kiệm, vừa mang lại hiệu quả cho mọi đối tượng. Hãy cùng Yola tham khảo và chọn ra một cách học mà mình cảm thấy phù hợp nhất!

Sử dụng các ứng dụng học học tiếng Anh giao tiếp online

Đây là phương pháp học rất phổ biến trên toàn thế giới, bởi nó mang lại hiệu quả tốt cho người học, còn tiết kiệm được thời gian và chi phí học tập.

Song, ở Việt Nam thì lại là một phương pháp khá mới mẻ và thường cảm thấy khá bối rối khi bắt đầu tiếp cận nó. Bỡ ngỡ vì không biết nên bắt đầu từ đâu, học như thế nào cho hiệu quả.

Tham gia các khóa học tiếng Anh online

Hiện nay có rất nhiều trường đại học, trung tâm anh ngữ đang cung cấp các khóa học tiếng Anh online. Sau khi đăng ký thành công khóa học bạn sẽ được cung cấp các tài liệu và chương trình học cụ thể, những video dạy tiếng Anh từ đơn giản đến phức tạp, tùy theo khóa học mà bạn đăng ký. Các thầy cô giảng dạy trong các video là những thầy cô khá uy tín và được đánh giá cao trong lĩnh vực nên các bạn có thể yên tâm học tập thông qua những bài giảng này.

Tuy nhiên trước khi quyết định đăng ký bạn cần xem qua review khóa học của giáo viên đó, các đánh giá và nhận xét và cảm nhận đó có phải là  khóa  học mà mình đang cần không.

Có hai điều cần lưu ý khi tham gia khóa học tiếng Anh online này là:

  • Phần bài tập cho mỗi kiến thức khá hạn chế nên bạn cần cố gắng tìm thêm các tài luyện bên ngoài và luyện thêm để có kết quả tốt hơn.

  • Điểm hạn chế của cách học này là không có ai hay công cụ nào giúp kiểm tra phần phát âm của bạn đã đúng chưa. Vì thế bạn nên tự luyện tập sau đó ghi âm hoặc quay video lại và gửi cho thầy cô, người có chuyên môn tốt giúp bạn sửa lỗi.

Tự học tiếng Anh từ các nguồn tài liệu online miễn phí

Cách học này có một ưu điểm lớn là rất tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên bạn cần chuẩn bị tinh thần tự giác, kiên trì nếu muốn thành công khi lựa chọn cách này. Khi gặp khó khăn bạn đừng nản chí, hãy luôn cố gắng nhất có thể, tin rằng mình có thể vượt qua được.

Khi tự học tiếng Anh bạn nên thực hiện theo các bước sau để có kết quả tốt nhất.

Bước 1: Xác định mục tiêu học tập

Đưa ra mục tiêu học theo nguyên tắc S.M.A.R.T để làm động lực học tập.

– S – Specific: Cụ thể, rõ ràng và dễ hiểu

– M – Measurable: Đo đếm được

– A – Achievable: Có thể đạt được bằng chính khả năng của mình

– R – Realistic: Thực tế, không viển vông

– T – Time bound: Thời hạn để đạt được mục tiêu đã vạch ra

Bước 2: Lên kế hoạch học tập rõ ràng theo từng giai đoạn ngắn – dài

Cần tận dụng tối đa mọi nguồn thông tin để tìm ra nguồn tài liệu, phương pháp học tốt nhất, và lên kế hoạch cụ thể, hợp lý với thời gian hay trình độ của bạn.

Bước 3: Thực hiện theo đúng kế hoạch đã đề ra

Khi học theo cách này, bạn nên tìm cho mình một người bạn học cùng, hoặc tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh để tăng thêm động lực cũng như sự tự tin, kỹ năng giao tiếp,…

Trên đây là 3 cách học tiếng Anh giao tiếp online hiệu quả mà Yola bật mí cho bạn. Hy vọng bạn sẽ sớm gặt hái được thành công trong việc học tiếng Anh.

Xem thêm chương trình học Yola Smart Learning tại nhà 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *