Menu

Bệnh chàm nhiễm trùng: Hình ảnh và cách điều trị

Bệnh chàm là gì? Sau đây VietSkin chia sẻ rõ hơn về tình trạng này

Bệnh chàm (viêm da dị ứng) là một loại viêm da có thể gây ra một loạt các triệu chứng, từ phát ban đỏ ngứa đến lở loét.

Các vết loét mở – đặc biệt là từ vết trầy xước – có thể cho phép virus, vi khuẩn và nấm xâm nhập vào da. Điều này có thể dẫn đến nhiễm trùng.

Bệnh chàm nhiễm trùng thường gặp ở những người thường xuyên bị loét và vết thương hở liên quan đến tình trạng của họ. Tuy nhiên, không phải tất cả những người bị bệnh chàm sẽ bị nhiễm trùng.

Điều quan trọng là tìm hiểu các dấu hiệu của bệnh chàm nhiễm trùng để bạn có thể tìm kiếm phương pháp điều trị thích hợp. Đôi khi nhiễm trùng đảm bảo điều trị từ bác sĩ để ngăn ngừa các biến chứng thêm.

Cách nhận biết bệnh chàm bị nhiễm bệnh

Các dấu hiệu của bệnh chàm bị nhiễm bệnh có thể bao gồm:

  • Ngứa nặng
  • Cảm giác nóng
  • Da phồng rộp
  • Thoát dịch
  • Mủ trắng hoặc vàng

Nhiễm trùng nặng cũng có thể gây sốt và ớn lạnh, cũng như các triệu chứng khác bắt chước bệnh cúm.

Khi nào đi khám bác sĩ

Bạn phải luôn đi khám bác sĩ nếu bạn có triệu chứng nhiễm trùng da .

Bác sĩ sẽ xem xét làn da của bạn và có thể lấy một mẫu để xác định loại nhiễm trùng mà bạn có. Sau đó, bạn sẽ được chỉ định loại thuốc thích hợp dựa trên nguồn lây nhiễm của bạn.

Bác sĩ của bạn cũng có thể cung cấp phương pháp điều trị cho bệnh chàm bùng phát tiềm ẩn gây ra nhiễm trùng. Họ sẽ thảo luận về các phương pháp kê đơn như steroid để trị viêm, cũng như các biện pháp lối sống.

Bệnh chàm và nhiễm tụ cầu khuẩn

Staphylococcus là một loại vi khuẩn sống trên da của bạn, nơi nó thường không gây nhiễm trùng.

Nhiễm tụ cầu khuẩn có thể xảy ra khi vi khuẩn xâm nhập vào vết thương do bệnh chàm hoặc da bị vỡ trong phát ban của bạn.

Bị bệnh chàm không có nghĩa là bạn sẽ tự động bị nhiễm tụ cầu khuẩn, nhưng nó khiến bạn dễ bị nhiễm trùng da do vi khuẩn. Vì vậy, điều quan trọng là phải nhận biết các dấu hiệu nhiễm trùng tụ cầu khuẩn trong trường hợp vi khuẩn xâm nhập vào da bị hỏng.

Các triệu chứng bao gồm:

  • Tăng đỏ
  • Da nổi lên trông giống như mụn nhọt
  • Thoát nước màu vàng
  • Tăng ngứa
  • Đau ở vị trí nhiễm trùng
Bệnh chàm bị nhiễm như thế nào?

Cách bạn điều trị bệnh chàm bị nhiễm bệnh tùy thuộc vào việc nó được gây ra bởi vi-rút, vi khuẩn hoặc nấm. Nhiễm virus có thể được điều trị bằng thuốc kháng vi-rút hoặc được phép tự chữa lành.

Thuốc kháng sinh được sử dụng trong nhiễm trùng do vi khuẩn. Bệnh chàm nhiễm vi khuẩn nhẹ được điều trị bằng kháng sinh tại chỗ trước tiên. Một loại kem steroid cũng có thể được sử dụng để giảm viêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *