Menu

Những câu hỏi liên quan đến bệnh chàm bạn mắc phải

Nếu bạn tiếp tục bị bệnh chàm nghiêm trọng mặc dù sử dụng thuốc bôi hoặc thuốc uống, đã đến lúc có một cuộc trò chuyện nghiêm túc với bác sĩ. Sau đây BacsiZom sẽ chia sẻ rõ hơn về vấn đề này.

Bệnh chàm, hay viêm da dị ứng, là một tình trạng phổ biến chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ em, nhưng cũng có thể xảy ra ở người lớn.

Mặc dù không có cách chữa trị, việc nhận ra các yếu tố có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bạn có thể dẫn đến ít pháo sáng hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về cách kiểm soát viêm da tốt hơn, đây là 3 câu hỏi để hỏi bác sĩ da liễu.

1. Mặt trời có ảnh hưởng đến bệnh chàm?

Bạn có thể tận dụng một ngày nắng ấm áp bằng cách lên kế hoạch cho các hoạt động ngoài trời. Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời có thể cung cấp một liều vitamin D, và đối với nhiều người, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là một yếu tố thúc đẩy tâm trạng.

Nếu bạn bị bệnh chàm nghiêm trọng, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều có thể làm cho tình trạng của bạn trở nên tồi tệ hơn. Quá nóng có thể dẫn đến ra mồ hôi quá mức, dẫn đến bùng phát bệnh chàm.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, phơi nắng có thể cải thiện bệnh chàm của bạn. Bí quyết là đừng lạm dụng nó. Thật tuyệt khi tận hưởng niềm vui ngoài trời, nhưng bạn có thể muốn hạn chế tiếp xúc với da dưới ánh nắng trực tiếp. Giữ mát nhất có thể, tìm kiếm các khu vực râm mát hoặc sử dụng ô để chặn các tia nắng mặt trời.

Ngoài ra, đừng quên mặc kem chống nắng. Một vết cháy nắng cũng có thể gây viêm da và làm cho bệnh chàm nặng hơn.

2. Tôi có thể kiểm soát bệnh chàm nghiêm trọng bằng chế độ ăn kiêng?

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc kiểm soát bệnh chàm bằng kem và thuốc, chế độ ăn uống của bạn có thể bị đổ lỗi.

Bệnh chàm là một tình trạng viêm. Bất kỳ thực phẩm làm tăng viêm trong cơ thể có khả năng làm cho tình trạng của bạn tồi tệ hơn. Thực phẩm và các thành phần gây viêm bao gồm đường, chất béo bão hòa, carbohydrate tinh chế, gluten và sữa.

Tránh những thực phẩm này hoặc hạn chế ăn có thể giúp giảm viêm lan rộng. Điều này có khả năng làm giảm số lần bùng phát bệnh chàm của bạn, mang lại làn da khỏe mạnh hơn.

3. Bệnh chàm nghiêm trọng có thể gây ra các biến chứng khác?

Bị bệnh chàm nghiêm trọng dưới sự kiểm soát là rất quan trọng vì nó có thể dẫn đến các biến chứng. Da khô và ngứa mãn tính có thể dẫn đến trầy xước dai dẳng. Bạn càng gãi, da bạn càng ngứa.

Điều này cũng có thể làm mất màu da, hoặc da của bạn có thể phát triển một kết cấu da. Ngoài ra, bạn có thể tăng nguy cơ làm tổn thương da và bị nhiễm trùng da.

Vết thương hở cho phép vi khuẩn, vi rút hoặc nấm xâm nhập bên dưới bề mặt da. Ngứa dữ dội cũng có thể cản trở thư giãn, gây khó ngủ.

Nguồn tài liệu tham khảo:
https://bacsizom.com/
https://bacsizom.wordpress.com/
https://bacsizom.blogspot.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *