Menu

Phòng ngủ tối thiểu bao nhiêu m2 để có không gian nghỉ ngơi lý tưởng?

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi quan trọng, có khả năng phục hồi năng lượng cho các thành viên trong gia đình sau ngày dài mệt mỏi. Bởi thế, việc xác định diện tích phòng thủ tối thiểu bao nhiêu m2 luôn trở thành điều cần thiết.

Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn về việc dành phần diện tích cho thiết kế phòng ngủ. Hãy theo dõi thông tin được vận chuyển nhà trọn gói bật mí ở bài viết này, bạn chắc chắn có được câu trả lời chính xác nhất.

Chuyên gia giải đáp phòng ngủ tối thiểu bao nhiêu m2 là hợp lý

Phòng ngủ tối thiểu bao nhiêu m2?

Bất cứ một không gian sinh hoạt nào trong gia đình cũng đều đòi hỏi sự hợp lý về diện tích. Điều này không chỉ đáp ứng tốt nhu cầu về công năng sử dụng, mà còn mở ra khoảng không gian hài hòa về thẩm mỹ. Do vậy, phòng ngủ không nên quá  rộng cũng không nên quá nhỏ.

Phòng ngủ tối thiểu bao nhiêu m2?

Xác định diện tích phòng ngủ tối thiểu bao nhiêu m2 là điều cần thiết

Thông thường, phòng ngủ tối thiểu bao nhiêu m2 phổ biến nhất ở các gia đình Việt rơi vào khoảng 12m2, 13m2, 15 m2, 16 m2. Với ngôi nhà có tổng diện tích lớn thì phòng ngủ có thể rộng rãi hơn khoảng 25m2, 30m2.

Một số lưu ý về bố trí nội thất cho phòng ngủ tiết kiệm hoàn hảo

Quan tâm đến cách thức sắp xếp nội thất phòng ngủ là điều quan trọng. Qua đó, góp phần đảm bảo cho tính năng sử dụng. Cũng như bảo vệ sức khỏe người dùng mỗi khi nghỉ ngơi. Xuất phát từ yêu cầu cần thiết, bạn cần trang bị cho mình kiến thức hữu ích được chia sẻ tiếp theo sau đây.

Một số lưu ý về bố trí nội thất cho phòng ngủ tiết kiệm hoàn hảo

Chú ý bài trí nội thất phòng ngủ để có một không gian nghỉ ngơi hoàn hảo

Đảm bảo sự đa năng, tiện dụng

Trước hết, sai lầm thường gặp ở nhiều gia chủ đó là thói quen mua sắm khó kiểm soát. Dẫn đến khó khăn trong việc bài trí đồ đạc, không biết vật dụng nào thực sự cần thiết.

Đó trở thành nguyên nhân khó xác định phòng ngủ tối thiểu bao nhiêu m2, gây nên sự bừa bộn, thiếu ngăn nắp. Dẫn đến cản trở quá trình thư giãn, nghỉ ngơi của chủ nhân.

Bạn hãy ưu tiên cho những đồ nội thất thông minh. Vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng cần thiết, lại có thể tiết kiệm đáng kể diện tích không gian. Trong đó, một số gợi ý hoàn hảo phải kể đến tủ quần áo thông minh, giường ngủ có tích hợp ngăn kéo chứa đồ tiện lợi, kệ trang trí treo tường kết hợp bàn trang điểm…

Tận dụng nguồn sáng tự nhiên

Những ô cửa sổ tại vị trí cần thiết sẽ giúp căn phòng đón nhận nguồn sáng tự nhiên, đón gió hiệu quả. Nhờ vậy, có lợi cho sức khỏe gia chủ, đồng thời làm thoáng đãng phòng ngủ.

Tận dụng đồ nội thất thiết kế thông minh và nguồn sáng cho phòng ngủ

Tận dụng đồ nội thất thiết kế thông minh và nguồn sáng cho phòng ngủ

Lựa chọn màu sắc trang nhã

Khác với các không gian khác trong nhà, phòng ngủ hướng đến việc sử dụng màu sắc trang nhã, tinh tế như màu trắng, kem làm chủ đạo. Phòng ngủ tối thiểu bao nhiêu m2 nếu chọn gam màu tối càng khiến căn phòng trở nên bí bách. Gây nên cảm giác bực bội cho chủ nhân, thu nhỏ diện tích không gian.

Trang trí thêm gương soi

Chúng ta đều nghĩ, gương chỉ là công sự để soi khi trang điểm. Thế nhưng, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng khả năng phản chiếu của gương sẽ làm cho phòng ngủ thêm chiều sông, rộng rãi hơn nhiều.

Tuy nhiên, muốn phát huy trọn vẹn lợi ích của gương soi. Bạn cần tham khảo ý kiến chuyên gia phong thủy về vị trí đặt gương phù hợp, tránh phản tác dụng.

Hy vọng với bài viết trên đây đã giúp bạn nắm bắt thông tin về phòng ngủ tối thiểu bao nhiêu m2. Cũng như giải pháp bố trí nội thất phòng ngủ tối ưu nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *