Menu

Những lưu ý khi đầu tư đất nền mùa Covit

Đầu tư đất nền cần có giấy tờ, căn cứ xem vị trí đất giữa giấy tờ và thực tế ngoài nền đất.

Nhận định chủ đầu tư
Nhiều đất nền Dự án trên thị trường đang mang giá khá rẻ. ngoài ra theo các chuyên gia, ví như tầm giá của đất nền giảm so với khu vực thì quý khách nên tính toán đến tính khả thi và khả năng hoàn thiện Công trình.

Nên chọn chủ đầu tư với thành tích, đang làm cho những Công trình có quản lý tốt, mang trách nhiệm với khách hàng, nắm được chủ đầu tư thực sự của Công trình. không nên thấy khuyến mại mà lao vào, kẻo vào thì biết Dự án này đang chết , không khả thi. ví như nhờ người môi giới, sàn giao dịch địa ốc, hay bạn bè người nhà giới thiệu hộ cũng cần ghi lại mọi thỏa thuận chi tiết, “giấy trắng, mực đen” cho hợp đồng mua bán.

Nhà đầu tư có nên mua đất giữa mùa dịch? - VietNamNet

Đa phần đất nền Công trình trên thị phần đang có giá khá thấp.

Giao dịch với hồ sơ rõ ràng

Theo Luật buôn bán bất động sản (BĐS) bắt đầu từ 01/01/2007 mọi giao dịch kinh doanh BĐS đều phải chuẩn y sàn, không những thế cho tới hiện tại trong chính sách điều hành thị trường bất động sản của các cơ quan ban ngành can hệ vẫn chưa với 1 quy định hay thông tư chính thức nào về việc xem xét thế nào là 1 sàn giao dịch chuẩn, bởi thế dễ nảy sinh hiện tượng bát nháo các sàn.

Mua đất nền nên thực hiện theo thương lượng do viên chức buôn bán của sàn giao dịch Công trình hoặc cá nhân môi giới chỉ dẫn, để đàm phán được rõ ràng, lúc bắt tay vào thương lượng, quý khách cần chủ động đưa ra các yêu cầu trình những thủ tục cần phải có chứng minh về vị trí Công trình, giá trị lô đất, năng lực chủ đầu tư, giấy giao cho môi giới về việc ký kết hiệp đồng, đồ án quy hoạch, kiểu dáng xây dựng Dự án mai sau, thủ tục pháp lý, …

Không nên mua đất sổ chung

Không nên mua căn hộ sổ chung vì nếu sau này có tranh chấp xảy ra thì rất nhiều vấn đề như: tách sổ ko được do không đủ diện tích chia nhỏ theo luật quy định, đôi khi có người chịu thỏa thuận, có người không, thậm chí đầu tư căn hộ sổ chung chẳng thể xác định được vị trí đất các nền đất đó ( thực tế với trường hợp này, mua bán 5% đất và không biết nền nào).

Không nên đầu tư căn hộ sổ chung vì sau này với mâu thuẫn xảy ra thì rất cùng phiền nhiễu.

Bất động sản mùa dịch: Nguồn cung khan hiếm vì sao?

Thủ tục pháp lý

Kế bên nhân tố uy tín của những công ty kinh doanh, thì tính pháp lý của sản phẩm là nội dung quan trọng nhất. người dùng cần phải xem Công trình lô đất mà mình chọn đã có quyết định giao đất của các đơn vị quản lý mang thẩm quyền và đã được chuẩn y quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 cộng những hồ sơ giấy má khác hay chưa.

Đặc biệt, người dùng cần phải biết theo Văn bản chỉ dẫn UBND những quận, thị xã và các cơ quan can dự giải quyết việc điều chỉnh dòng nhà trong các Dự án nhà ở đã được duyệt quy hoạch chi tiết xây tỉ lệ 1/500 trên khu vực TP của Sở Quy hoạch-Kiến trúc TP.Hà Nội thì các Công trình nhà ở được UBND giao đất sau ngày nghị định 181/2004/NĐ-CP mang hiệu lực (16/11/2004) thì chủ đầu cơ phải vun đắp đúng cái nhà đã được giám định kiểu dáng và thích hợp với định hướng ko gian kiến trúc cảnh quan đã được phê chuẩn, tức chủ đầu tư đất không được phân lô bán nền, mà buộc họ phải đầu cơ xây nhà hoàn chỉnh rồi mới được bán.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *