Menu

Sự khác nhau cơ bản cùng những ưu nhược điểm của bảng mica và bảng từ

Chọn lựa bảng viết để phục vụ cho việc truyền tải thông tin được xem là vấn đề quan trọng trong hầu khắp các lĩnh vực từ giáo dục đến kinh tế, khoa học chính trị,… Chọn lựa được đưa ra khá đa dạng chẳng hạn như bảng từ xanh, bảng từ trắng, bảng mica,… Vậy sự khác nhau cơ bản giữa các chọn lựa này là gì? Ưu nhược điểm của bảng mica và bảng từ ra sao? Hãy cùng chúng tôi đi vào bài viết dưới đây để cùng tham khảo một vài thông tin hữu ích nhất nhé!

Khái niệm bảng từ và bảng mica

Khái niệm bảng từ

Khái niệm bảng từ

Về bảng mica, chúng còn được gọi với cái tên khác là bảng mika, là mẫu bảng đầu tiên được ra đời sử dụng bút lông để thể hiện các nội dung muốn truyền đạt. Chúng cũng được xem là nền móng của công nghệ sản xuất bảng phát triển cho tới ngày nay. Bảng mica được dùng phổ biến trong các công sở, văn phòng, trường học với sự ưa chuộng cao. Ngoài sử dụng bút dạ, bút lông để viết thì đây còn là nền chiếu background rất tiện dụng, hiệu quả tối ưu và tiết kiệm chi phí.

Đối với bảng từ, tên gọi khác vẫn thường dùng là bảng từ tính với thời gian xuất hiện muộn hơn, hay còn gọi là khá mới mẻ và được sử dụng phổ biến tại Việt Nam trong khoảng thời gian 10 năm trở lại đâu. Bảng từ theo đúng tên gọi của chúng là dòng sản phẩm có từ tính, đặc điểm bề mặt chống lóa cao, khả năng hút nam châm mang lại sự tiện lợi đặc biệt trong giảng dạy và thuyết trình tại nhiều không gian như trường học, hội trường, hội thảo hiện nay,…

Sự khác nhau cơ bản giữa bảng từ và bảng mica để bạn dễ dàng phân biệt

Sự khác nhau giữa bảng từ và bảng mica

Sự khác nhau giữa bảng từ và bảng mica

Chúng ta cùng phân biệt bảng từ và bảng mica bằng 5 tiêu chuẩn cơ bản như sau:

Thứ nhất, về đặc điểm cấu tạo của từng loại

Bảng từ được cấu tạo bằng 3 bộ phận chính là mặt bảng, cốt bảng và khung bảng.Mặt bảng được làm bằng thép phủ sơn tĩnh điện, quyết định trực tiếp đến khả năng hấp thụ từ tính của nam châm. Ưu điểm của mặt bảng này đó chính là khả năng dễ dàng xóa sạch sau khi sử dụng, đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền dài lâu, chống lóa hiệu quả cho người nhìn. Cốt bảng có khả năng chịu lực tốt, là phần ruột với nhựa tổ ong kết hợp gỗ ván, chống đỡ cho mặt bảng trước những tác động mạnh. Phần khung bảng làm bằng nhôm chịu lực phủ sơn chóng xước và chống tĩnh điện. Chúng còn góp phần bảo vệ bên ngoài bảng, ngăn cản từ tính của mặt bảng không bị thoát ra ngoài.

Đối với bảng mica, chúng được làm bằng tấm foocmica và khác biệt cơ bản là không có phần cốt bảng như bảng từ. Mặt bảng mica được sơn một lớp sơn trắng sữa và trơn bóng với đường kẻ ô ly chìm 5x5cm giúp việc viết chữ dễ dàng hơn. Phần khung bảng được làm từ nhôm hộp chịu lực với các góc viền bằng nhựa PVC hoặc nhựa PU mang đến sự an toàn cho người dùng, tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Phần lưng bảng là miếng ván MDF có khả năng chống thấm và bảo vệ mặt bảng khỏi các tác động ngoại lực mạnh.

Thứ hai, về đặc tính của bảng

Đây được xem là tiêu chí quan trọng và cơ bản nhất giúp bạn có thể dễ dàng phân biệt bảng từ và bảng mica đó chính là bảng từ có từ tính để hút được nam châm còn bảng mica thì không.

Thứ ba, về khả năng viết chữ lên bảng

Bảng từ có khả năng viết chữ đẹp hơn, dễ dàng uốn lượn tạo ra những nét chữ chuẩn và ngay ngắn, đồng thời có thể dễ dàng xóa đi mà không lo vết mực thừa dính lên mặt bảng. Ngoài ra bảng từ còn có khả năng chống lóa, hỗ trợ tốt hơn cho người đọc. Chúng ta nên cân nhắc tiêu chí này nếu sử dụng bảng cho các hoạt động giáo dục thường xuyên thì bảng từ vẫn là chọn lựa số 1.

Thứ tư, về phần khung bảng.

Khung bảng của hai loại bảng này đều được làm bằng chất liệu nhôm hộp có khả năng chịu lực cao, tuy nhiên chúng cũng có sự khác nhau về phần khung. Bảng từ với hệ thống khung được sơn tĩnh điện để tránh từ tính bên trong tiêu hao ra ngoài, còn dòng bảng mica thì không. Chúng giúp lớp khung này bóng hơn, đẹp hơn so với dòng bảng mica vì bảng mica thì không cần lớp sơn này.

Thứ năm, về giá cả

Với những phân tích cụ thể về sự khác nhau kể trên cùng những khái quát sơ nét về từng ưu điểm của các sản phẩm thì chắc chắn bạn cũng hình dung sơ nét được về mức giá của chúng. Bảng từ được ghi nhận với mức giá bán cao hơn so với bảng mica, đặc biệt được ứng dụng với những quan tâm về chất lượng truyền tải thông tin cũng như hướng đến hiệu quả cho người xem.

Để được tư vấn cụ thể và chi tiết cũng như chọn lựa mẫu bảng từ hay bảng mica thật phù hợp, hiệu quả và chất lượng hãy đến với gian hàng của Nội thất Lương Sơn ngay hôm nay các bạn nhé. Nội thất Lương Sơn cam kết là địa chỉ số 1 cung ứng các mẫu bảng cao cấp giá rẻ nhất trên thị trường.

>> Xem thêm: Ghế cao được sử dụng với những ứng dụng vô cùng đa dạng hiện nay

NỘI THẤT LƯƠNG SƠN – NHÀ SẢN XUẤT VÀ THI CÔNG NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP

Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ kho: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0961 399 005 – 0976.19.59.22 – 0961.399.008

Fanpage: https://www.facebook.com/Noithatluongson/

Website: noithatluongson.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *