Menu

Những địa chỉ nên chọn khi du học tại Nhật Bản – phần 1

Những địa chỉ nên chọn khi du học tại Nhật Bản phổ biến hiện nay

Du học tại Nhật Bản

Du học tại Nhật Bản đang là một trong những điểm đến du học được nhiều bạn trẻ tại Việt Nam lựa chọn để được đặt chân đến, học tập và tìm kiếm cơ hội việc làm trong tương lai. Có thể nói, chính bởi nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, những giá trị truyền thống – văn hóa lâu đời, cùng với nền giáo dục có chất lượng hàng đầu khu vực và trên thế giới chính là những lý do giúp cho xứ sở hoa anh đào thu hút nhiều du học sinh đến vậy. Dưới đây là những thành phố thu hút được nhiều du học sinh nhất tại Nhật Bản.

Tokyo

Là một trong những thành phố lớn nhất thế giới, là thủ đô – trung tâm kinh tế chính trị của cả đất nước Nhật Bản, Tokyo chính là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn du học sinh. Cuộc sống tại đây nhộn nhịp, hiện đại và sầm uất, chính vì thế mà các bạn du học sinh có thể dễ dàng tìm việc làm thêm với mức lương hấp dẫn. Thêm vào đó, Tokyo còn quy tụ nhiều trường Đại học danh tiếng của Nhật Bản, điển hình là Đại học Tokyo. Tuy nhiên, mức sống và chi phí sinh hoạt ở đây lại được đánh giá là thuộc hàng đắt đỏ nhất thế giới.

Osaka

Du học tại Nhật Bản ở Osaka là thành phố lớn thứ 3 ở Nhật Bản, là trung tâm hành chính của cả vùng Kansai, chính vì thế mà thành phố này cũng rất sầm uất, hiện đại. Tuy nhiên, nơi đây vẫn giữ được cho mình những nét truyền thông đặc trưng thông qua những ngôi chùa nổi tiếng và lâu đời. Người dân ở đây lại được đánh giá là thân thiện và hiếu khách nhất Nhật Bản. Tuy rất gần với Tokyo cũng như nhiều thành phố lớn khác, giao thông thuận tiện cho các bạn du học sinh có thể đi đến những vùng khác nhau, thế nhưng chi phí sinh hoạt tại đây lại chỉ bằng 2/3 so với ở Tokyo. Mặc dù vậy, khi lựa chọn Osaka, các bạn du học sinh sẽ phải học làm quen với tiếng địa phương của vùng Kansai đấy. Thêm vào đó, cơ hội việc làm thêm tại Osaka cũng ít hơn so với ở thủ đô Tokyo.

Trên đây mới là 2 trong những thành phố thu hút nhiều du học sinh nhất ở Nhật Bản, hãy cùng tìm hiểu các thành phố khác ở bài sau nhé.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *