Menu

Nếu mua chung cư giá rẻ bạn cần lưu ý những vấn đề sau

Chung cư giá rẻ là lựa chọn của nhiều gia đình sinh sống trên địa bàn Hà Nội do điều kiện kinh tế không cho phép mua loại chung cư nhiều tiền. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp tiền mất tật mang đã xảy ra vì không tìm hiểu kỹ trước khi mua và có thể do tin vào lời quảng cáo của người sale bất động sản. Bởi vậy bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn đến bạn một số lưu ý khi mua chung cư giá rẻ tại khu vực Hà Nội. Hãy tìm hiểu để tránh lãng phí tiền của và công sức nhé.

Những điều cần lưu ý khi mua chung cư giá rẻ

Kết quả hình ảnh cho lưu ý khi mua chung cư tại Hà Nội

Xác định khả năng tài chính

Bất kỳ việc mua bán nào, khả năng tài chính cũng là vấn đề rất quan trọng. Mua chung cư cũng thế, đặc biệt là mua chung cư ở ngay. Do đó, trước khi quyết định mua, bạn cần xác định rõ ràng khả năng của mình để tránh những vi phạm trong hợp đồng mua nhà. Cụ thể, bạn phải biết được hiện tại bạn có bao nhiêu tiền, có thể vay người thân bạn bè hay không hoặc là sẽ vay ngân hàng bao nhiêu.

Hiện tại, do cơn sốt đất nền vẫn lan rộng ở nhiều tỉnh thành khiến các ngân hàng bắt đầu thực hiện siết chặt tín dụng, tăng lãi suất cho vay. Điều này đã và đang gây ít nhiều khó khăn cho những người có nhu cầu vay mua nhà ở thực. Trước thực trạng này, bạn cần tính toán thật kỹ và chắc chắn gói vay của mình. Theo các chuyên gia địa ốc, với tình hình như hiện nay, người mua chung cư không nên vay quá 50% giá trị căn nhà bởi vay càng nhiều, lãi suất càng lớn, việc chi trả nợ lãi sẽ trở nên khó khăn.

Khảo sát giá – chung cư

Kết quả hình ảnh cho lưu ý khi mua chung cư tại Hà Nội

Tuy là chung cư giá rẻ nhưng khách hàng cũng phải biết rằng, mức giá trung bình của phân khúc này cũng sẽ dao động trong khoảng 700 triệu – 1 tỷ đồng. Do đó, trước khi quyết định mua nhà, bạn nên khảo sát giá cho thật kỹ lưỡng. Hiện nay có 2 dạng là căn hộ ở ngay và dự án đang xây dựng và chào bán. Theo đó, tùy thuộc vào mỗi dạng căn hộ sẽ có những mức giá khác nhau.
Cụ thể khảo giá nhà đã có người ở thì bạn có thể đến trực tiếp khu căn hộ để hỏi những người xung quanh để biết giá trị thực của căn hộ. Trong khi đó, với dự án đang xây chúng ta nên tìm hiểu thông tin trên website, các sàn giao dịch bất động sản uy tín để tìm hiểu kỹ hơn về dự án.

Tìm hiểu thông tin dự án chung cư

Cần tìm hiểu thật kỹ càng thông tin dự án trước khi quyết định mua căn hộ chung cư giá rẻ. Bởi thực tế cho thấy, có rất nhiều yếu tố quyết định đến chất lượng chung cư. Mặc dù à dự án giá rẻ nhưng cũng cần phải đáp ứng được những tiêu chí cơ bản. Theo đó, người mua nhà cũng phải chú ý đến vị trí xây dựng căn hộ, các tiện ích nội khu như có gần trường học, bệnh viện, chợ, nơi làm việc hay không và đặc biệt là tính pháp lý của dự án… Nếu trong trường hợp người mua không am hiểu về công trình xây dựng, giao dịch mua bán thì bạn có thể nhờ những người có kinh nghiệm hỗ trợ mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *