Menu

Condotel là gì? Đầu tư vào Condotel sẽ thu được lợi ích tài chính ra sao?

Condotel là một loại hình bất động sản đang ngày càng phát triển ở Việt Nam. Mặc dù đã rất phổ biến trên thế giới nhưng Condotel lại mới du nhập vào Việt Nam chưa lâu. Chính vì vậy, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu về tên gọi này. Vậy Condotel là gì, nó khác gì so với khách sạn thông thường và nó mang đến lợi ích như thế nào?

Condotel là gì? Condotel và khách sạn khác nhau ở điểm nào?

Condotel là từ viết tắt của Condo và Hotel. Condo nghĩa là căn hộ chung cư, còn Hotel là khách sạn và khi ghép lại sẽ thành Căn hộ khách sạn. Bạn cũng có thể hiểu nó là một căn hộ nghỉ dưỡng có bếp nấu nướng, có phòng khách, phòng ngủ. Về cơ bả, thì Condotel vẫn hoạt động giống như khách sạn nhưng nó tạo nên nhiều giá trị hơn.

Condotel là gì? Những kiến thức cơ bản về chung cư khách sạn - Condotel - Bất động sản nghỉ dưỡng Vinpearl - Biệt thự và Resort ven biển

Điểm khác biệt cơ bản nhất giữa Condotel và khách sạn là: 

 • Được thiết kế với đầy đủ tiện ích như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh… Du khách có thể trải nghiệm nấu ăn như tại căn nhà của mình.
 • Khách hàng có thể mua và toàn quyền sở hữu Condotel để nghỉ dưỡng hoặc cho thuê.
 • Người sở hữu Condotel không thể làm sổ đỏ mà phải nhờ một đơn vị đứng ra vận hành, quản lý thay trong trường hợp cho thuê.
 • Chủ yếu nằm trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng và được xây dựng tại những khu du lịch nổi tiếng.

Ưu điểm và nhược điểm của condotel mà nhà đầu tư nên biết

Khi biết Condotel là gì, bạn sẽ thấy nó cũng khá giống với nhiều loại hình đầu tư khác. Nó cũng có ưu điểm và nhược điểm riêng.

Ưu điểm

 • Chủ đầu tư được quyền sở hữu, sử dụng hoặc cho thuê.
 • Có đơn vị chuyên quản lý và bảo dưỡng Condotel.
 • Mô hình của Condotel là chia sẻ lợi nhuận ưu đãi.
 • Có tiện ích trao đổi nên khách hàng có thể nghỉ dưỡng tại khách sạn liên kết khác.
 • Một cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn.

Condotel là gì? Cách hoạt động và lợi ích tài chính

Nhược điểm

 • Nhà đầu tư chỉ được nghỉ miễn phí trong một số ngày nhất định trong năm. Thường là 15 ngày trừ khi có thỏa thuận khác với đơn vị quản lý.
 • Chi trả phí cho đơn vị quản lý để họ bảo dưỡng Condotel.

Những lợi ích tài chính mà Condotel mang lại cho chủ sở hữu

Hiểu được Condotel là gì thì bạn sẽ biết được những lợi ích tài chính tuyệt vời mà nó mang lại. Một dự án Condotel sẽ tập trung vào 4 yếu tố chính là đầu tư – nghỉ dưỡng – cho thuê – trao đổi. 

Khi mua lại Condotel, người chủ sở hữu sẽ có thể thoải mái tận hưởng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn tại chính căn hộ của mình. Nơi đây sẽ giống như một “ngôi nhà thứ 2” nằm tại khu nghỉ dưỡng sang trọng. 

Còn nếu không sử dụng đến thì bạn hoàn toàn có thể cho thuê và thu một lợi nhuận ổn định từ đó. Đặc biệt, Condotel còn là tiện ích trao đổi giữa các resort ở Việt Nam liên kết với quốc gia khác. 

Chắc hẳn bạn đã nắm được Condotel là gì và những lợi ích mà nó mang lại. Đầu tư vào mô hình dự án Condotel là một bài toán tài chính rất hấp dẫn. Bạn không chỉ sở hữu mà còn thu được lợi nhuận không nhỏ từ xu hướng bất động sản này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *